Triển lãm “Vẻ Đẹp Là Gì?”

(Dân trí) - Chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên Davines Art Series Số 6 với chủ đề “Vẻ Đẹp Là Gì?” sẽ trở lại trong 6 ngày (từ ngày 7 đến 12/12) tại Phố Sách, Đường 19 tháng 12, Hà Nội.

Là hợp phần cuối cùng trong dự án tổng thể Tôi Gìn Giữ Vẻ Đẹp xuyên suốt năm 2017 do Davines Việt Nam và Tạp chí Đẹp phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm, chia sẻ và tôn vinh những dự án gìn giữ cái đẹp bằng những việc làm thiết thực trong các lĩnh vực văn hoá -nghệ thuật, xã hội, và môi trường trên khắp mọi miền tổ quốc.

Davines Art Series là chuỗi hoạt động văn hóa – nghệ thuật – xã hội mà Davines Việt Nam và Tạp chí Đẹp đã thực hiện từ năm 2013 nhằm đưa những tác phẩm nghệ thuật, nét văn hóa có giá trị đến gần hơn với công chúng, đồng thời gìn giữ những nét đẹp, nét văn hóa và cả những việc làm có ý nghĩa cho cộng đồng, cho xã hội.

Triển lãm “Vẻ Đẹp Là Gì?” - 1

Trải qua 5 mùa của chuỗi hoạt động nghệ thuật Davines Art Series đã thu hút công chúng và tạo ra sự mong chờ những câu chuyện hay, những cá nhân với tâm hồn đẹp, những điều có thể vô tình bị lãng quên, được kể lại bằng ngôn ngữ nghệ thuật.

Khi là những bức tranh vẽ, những thước phim, lúc lại là những đồ vật trang trí được xếp đặt đầy tinh tế v.v… rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật đa dạng về hình thức đã được xuất hiện trang trọng đầy tự hào trong không gian triển lãm Davines Art Series hàng năm.

“Tôi gìn giữ vẻ đẹp” là chiến dịch xuất phát từ mong muốn kêu gọi mọi người cùng chung tay tìm kiếm những nét đẹp cần được trân trọng, gìn giữ xung quanh ta đặt trong khuôn khổ Davines Art Series, diễn ra lần đầu tiên năm 2015. Trong mùa đầu tiên của “Tôi gìn giữ vẻ đẹp”, chiến dịch ra mắt công chúng với thông điệp kêu gọi cùng tìm kiếm để tôn vinh và gìn giữ những nét đẹp văn hoá - nghệ thuật.

Quay trở lại với mùa thứ hai năm 2017 này, chủ đề của chiến dịch đã được mở rộng hơn khi có sự góp mặt của những dự án đầy ý nghĩa về môi trường và cả xã hội. Năm nay ngoài sự tham gia của Davines và Tạp chí Đẹp, trường Arena MultiMedia cũng sát cánh cùng chương trình để đóng góp vào phần nghệ thuật và chất lượng của các video clip và các bộ ảnh.

Triển lãm “Vẻ Đẹp Là Gì?” - 2

Chiến dịch “Tôi gìn giữ vẻ đẹp” mùa thứ hai quay trở lại trong chuỗi hoại động nghệ thuật Davines Art Series số 6 với chủ đề “Vẻ đẹp là gì?”. Đối với mỗi người vẻ đẹp sẽ mang một sắc thái, nếu chúng ta gìn giữ được vẻ đẹp đó thì môi trường sống của chúng ta chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn. Chương trình muốn khuyến khích mọi người tự chăm sóc bản thân, môi trường xung quanh nơi họ đang sống, làm những việc họ thích thú và có ích cho xã hội.

Qua đó, Davines Việt Nam cũng mong có thể góp sức kêu gọi mọi người trong xã hội cùng tìm kiếm những cá nhân, tập thể đã, đang, và sẽ gìn giữ những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống bằng những hành động giản đơn nhưng thiết thực của họ, để rồi từ đó lan toả thông điệp “Chúng ta là những người gìn giữ/ We are the keepers” gieo vào lòng mỗi người ý thức và trách nhiệm phải cùng trân quý và gìn giữ những điều quý báu đó bằng những hành động cụ thể.

Triển lãm “Vẻ Đẹp Là Gì?” - 3

Davines Art Series số 6 do Họa sỹ Lê Thiết Cương làm giám tuyển, ban cố vấn bao gồm: Họa sỹ Lê Thiết Cương, Nhà báo Lê Quốc Vinh và Đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Trải qua hơn 3 tháng kể từ ngày phát động (14.8.2017), cuộc tìm kiếm Tôi Gìn Giữ Vẻ Đẹp đã thu hút được hơn 100 đơn đăng ký, trong đó có 30 bộ ảnh và phim dự thi, chưa kể đến những tác phẩm đồng hành của những nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Các tác phẩm tiêu biểu có thể kể đến như Keep Hanoi Clean của nhóm các bạn trẻ làm các công việc để giúp Hà Nội sạch và đẹp hơn, dự án Nón lá Đào Khê của những người làm nghề truyền thống tại thôn Đào Khê, tỉnh Nam Định hay như dự án Đau đáu với là cổ Cự Đà của bác thương binh Đinh Văn Lai tại thôn Cự Đà, Thanh Oai, Hà Nội.

Còn rất nhiều các dự án ý nghĩa khác được trình bày chi tiết trên website của chương trình. Việc có rất nhiều dự án hay và ý nghĩa là một tín hiệu mừng cho những người làm chương trình nhưng cũng là một việc khó khăn khi phải chọn ra một vài dự án tiêu biểu để trao giải.

PV

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song-van-hoa/trien-lam-ve-dep-la-gi-20171208095411142.htm