Thi hành án tử với kẻ sát hại dã man 2 cháu nhỏ

(Dân trí) - Chỉ vì bị phát hiện hành vi ăn trộm một con ngan mà Ngoạt đã ra tay sát hại 2 cháu bé một cách tàn độc. Trước tội ác của Ngoạt, tòa án đã tuyên án tử nhưng khi chuẩn bị tiêm thuốc độc thi hành án tử Ngoạt đã cả gan bịa chuyện là nhân chứng trong một vụ án để được trì hoãn thi hành án.

Ngày 7/12, ông Y Thông Kbuôr - Phó chánh án TAND Đắk Lắk - Chủ tịch Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh - cho biết - cơ quan chức năng đã tiến hành thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với tử tù Vy Bế Ngoạt (42 tuổi, ngụ huyện Ea H’leo).

Tử tù Vy Bế Ngoạt trước vành móng ngựa
Tử tù Vy Bế Ngoạt trước vành móng ngựa

Cũng theo ông Y Thông, trong sáng nay Hội đồng thi hành án đã đọc quyết định và cho tử tù Vy Bế Ngoạt được dùng bữa ăn cuối cùng nhưng người này từ chối. Sau khi thi hành án, thi thể tử tù đã được bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Trước đó, vào ngày 9/8 Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thi hành án đối với Vy Bế Ngoạt bằng hình thức tiêm thuốc độc. Tuy nhiên, khi được nói lời sau cùng tử tù Ngoạt đã khai báo mình là nhân chứng trong một vụ án khác nên đã được tạm hoãn thi hành án tử.

Sau quá trình điều tra, cơ quan CSĐT đã kết luận việc tử tù Ngoạt khai báo này là hoàn toàn không có thật và được tử tù này bị đặt để trì hoãn việc thi hành án tử.

Gia đình chuẩn bị để lo hậu sự cho tử tù (ảnh CTV)
Gia đình chuẩn bị để lo hậu sự cho tử tù (ảnh CTV)

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 6h sáng, ngày 21/10/2013, Vy Bế Ngoạt cùng vợ chở cà phê đi bán. Trên đường quay về nhà, khi đi qua nhà chị Triệu Thị Bài (hàng xóm) thì phát hiện nhà chị Bài có nuôi ngan nên đã vào sân để bắt một con về làm mồi nhậu.

Trong lúc bắt ngan thì cháu Hà Cao N. (11 tuổi, con chị Bài) phát hiện và nói sẽ mách cho mọi người biết. Sợ bị phát hiện, Ngoạt lấy một chiếc búa chim từ trong bếp đi ra để đánh N. thì cháu N. bỏ chạy vào nhà và bị Ngoạt dùng búa đánh 7 nhát vào đầu khiến cháu N. tử vong tại chỗ.

Lúc này, phát hiện cháu Hà Phú Q. (14 tuổi, con trai chị Bài bị thiểu năng trí tuệ) đang nằm trên sàn nhà nên Ngoạt sợ bị lộ nên đã dùng cây búa này đánh liên tiếp nhiều nhát vào đầu cháu Q. khiến cháu tử vong tại chỗ.

Sau vụ việc, Ngoạt vẫn về gia đình sinh hoạt bình thường nhưng rồi bỏ trốn qua huyện khác vì sợ bị bại lộ thì bị công an bắt giữ.

Ngày 11/6/2014, TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt Vy Bế Ngoạt mức án tử hình về tội Giết người. Đến ngày 22/9/2014, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm tuyên y án tử hình đối với Ngoạt.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/thi-hanh-an-tu-voi-ke-sat-hai-da-man-2-chau-nho-20171207143553955.htm