Tượng Messi bị phá đổ đến mức chỉ còn đôi chân

(Dân trí) - Đây đã là lần thứ hai trong năm 2017, những kẻ phá hoại ở quê nhà Argentina “động tay, động chân” với bức tượng tạc Lionel Messi.

Tượng Messi bị phá hoại đến mức thê thảm
Tượng Messi bị phá hoại đến mức thê thảm

Mới đây, bức tượng Lionel Messi đặt bên bờ sông La Plata, Buenos Aires, Argentina đã bị phát hiện nằm lăn lóc trên vỉa hè. Bức tượng bị kéo đổ đến mức gãy rời và chỉ còn trơ lại phần bàn chân trên đế tượng.

Hiện chính quyền thành phố Buenos Aires đã gấp rút bắt tay vào sửa chữa bức tượng nhưng vẫn chưa thể tìm ra được hung thủ gây án.

Chàng cầu thủ siêu sao sẽ phải “đau đầu” vì những kẻ phá hoại
Chàng cầu thủ siêu sao sẽ phải “đau đầu” vì những kẻ phá hoại

Hồi năm ngoái, đích thân thị trưởng thành phố Horacio Rodriguez Larreta đã chủ trì buổi lễ cắt băng khánh thành bức tượng tri ân Messi. Đây cũng được coi là động thái nhằm thuyết phục số 10 của Barca từ bỏ ý định chia tay đội tuyển quốc gia sau thất bại dưới tay Chile ở chung kết Copa America 2016.

Và kể từ khi trở lại thi đấu quốc tế, Messi đã liên tục tỏa sáng và giúp cho Argentina đoạt vé đến World Cup 2018 một cách thần kì. Tuy nhiên, dường như những nỗ lực của chàng cầu thủ siêu sao vẫn chưa thể làm “vừa mắt” các antifans.

Bức tượng Messi từng bị cưa đôi không chút thương tiếc
Bức tượng Messi từng bị cưa đôi không chút thương tiếc

Hồi tháng 1 năm nay, bức tượng Messi cũng đã bị cắt làm đôi ở phần thắt lưng. Sau đó, giới chức trách đã phải tìm thợ gắn lại nhưng rõ ràng, các kẻ phá hoại vẫn không buông tha dễ dàng cho Messi.

Bên cạnh đó, một vài bức tượng của các ngôi sao thể thao nổi tiếng khác trong khu vực cũng bị đặt vào vòng nguy hiểm. Và trước tượng của Messi, tượng của tay vợt Gabriela Sabatini thậm chí còn từng bị trộm mất.

Dung Nhi
Theo MR

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/tuong-messi-bi-pha-do-den-muc-chi-con-doi-chan-201712052026097.htm