Thú vị khoảnh khắc voi mẹ cám ơn những người đã giải cứu voi con bị sụp hố

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cảm động khi một con voi con bị sụp hố được giải cứu và đoàn tụ với mẹ của mình sau khi được con người giải cứu. Một điều khá thú vị đó là voi mẹ dường như cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình với những người đã cứu giúp con của nó.

Sự việc xảy ra tại bang Kerala (Ấn Độ) khi một con voi con bị lọt vào trong một hố bùn và mắc kẹt trong đó không ra được khi đàn voi đi băng qua một ngôi làng.

Chú voi con bị mắc kẹt dưới hố sâu và nỗ lực trong tuyệt vọng để được thoát ra ngoài
Chú voi con bị mắc kẹt dưới hố sâu và nỗ lực trong tuyệt vọng để được thoát ra ngoài

Những người dân làng đã nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của voi con bị mắc kẹt và khi đến nơi, họ nhìn thấy một con voi con đang đào bới một cách vô vọng để tìm cách thoát ra khỏi hố sâu, trong khi đàn voi đã phải rời đi để tránh khỏi sự hiện diện của con người.

Một chiến dịch giải cứu voi con đã được những người dân làng thực hiện, trong khi đó đàn voi kiên nhẫn đứng ở xa để chờ đoàn tụ với voi con trong đàn.

Một chiếc máy xúc được mang đến hiện trường và sau 5 giờ tích cực đào bới, chú voi con đã được giải cứu và chạy trở lại với đàn của mình. Sau khi được tự do, voi con đã lập tức chạy về đàn và đoàn tụ với mẹ của mình đang đứng đợi và quan sát quá trình giải cứu từ phía xa.

Khoảnh khắc voi con tái ngộ với voi mẹ sau khi được những người dân làng giải cứu
Khoảnh khắc voi con tái ngộ với voi mẹ sau khi được những người dân làng giải cứu

Những người dân làng đã hò reo và ăn mừng sau khi giải cứu được chú voi con và khi voi con đã được đoàn tụ với mẹ của mình.

Một điều khá thú vị đó là trước khi rời đi, voi mẹ đã quay đầu lại phía những người dân làng và liên tục ngoe nguẩy chiếc vòi của mình như một cách để bày tỏ lòng biết ơn và nói lời cám ơn đối với những người dân làng, những người đã giúp giải cứu chú voi con, trước khi cả đàn quay lưng và rời đi.

T.Thủy
Theo NF

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/thu-vi-khoanh-khac-voi-me-cam-on-nhung-nguoi-da-giai-cuu-voi-con-bi-sup-ho-20171205184134402.htm