Hội thảo du học Úc: Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn – Thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm và định cư

Ngành Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành thu hút lao động và tạo cơ hội việc làm tốt nhất tại Úc. Sinh viên ra trường làm việc trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng, nấu ăn,… có thu nhập trung bình 50.000 đô la Úc một năm. Chính vì thế, học du lịch khách sạn đang là lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam khi đến Úc du học.

Hội thảo du học Úc: Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn – Thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm và định cư - 1

Tiềm năng phát triển du học ngành nhà hàng khách sạn

Du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho những bạn học sinh, sinh viên có đam mê theo đuổi ngành nghề này. Hơn nữa, du học cũng sẽ giúp bạn tạo ra những nét nổi bật và có được nhiều cơ hội hơn khi tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Sinh viên quốc tế theo học ngành Nhà hàng – Khách sạn chiếm tỉ lệ cao

Hội thảo du học Úc: Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn – Thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm và định cư - 2

Hội thảo du học Úc - Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn - Thực tập hưởng lương cùng cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp

Khách mời: Mr. Hung Nguyen – Đại diện tuyển sinh The International College of Management Sydney

Thời gian: 09h00, ngày 02 tháng 12 năm 2017

Tại: Văn phòng New World Education TP HCM, Lầu 7, Tòa nhà SCB Building, 242 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP HCM

ICMS là trường kinh doanh đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai trong quản lý sự kiện, khách sạn, du lịch quốc tế, chiến lược quản lý tài sản, quản lý dịch vụ bán lẻ và quản lý thể thao. ICMS là một trong những lựa chọn hàng đầu về các ngành quản trị nhà hàng và khách sạn tại Úc. Và mới đây (tháng 10/2017), ICMS được xếp hạng nhất tại Úc Quản lý Sự kiện – Nhà hàng – Khách sạn được công nhận bởi Kantar Group (89% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại ICMS có được việc làm).

Học bổng: lên đến 25,000 AUD cùng chương trình thực tập hưởng lương

Các bạn đăng ký dự chương trình, vui lòng đăng ký “ TẠI ĐÂY ”

Theo báo cáo thường niên của tổ chức World Travel & Tourism Council, ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng đóng góp tổng cộng 9,8% GDP Thế giới tương đương 7,2 nghìn tỷ USD. Lĩnh vực này cũng tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu và luôn nằm trong TOP 10 ngành “hot” nhất thế giới.

Với tốc độ tăng trưởng “chóng mặt”, du học sinh sẽ không phải lo về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Chính phủ Úc cũng ngày càng chú trọng đầu tư, phát triển du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cả du khách trong lẫn ngoài nước. Tuy nhiên, Úc hiện đang thiếu tới 123.000 nhân lực mới, đây chính là cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh Việt Nam có mong muốn du học ngành Du lịch Khách sạn.

Theo dự báo của Chính phủ Úc, việc làm cho ngành NHKS vẫn tương đối ổn định trong năm năm qua và đã tăng mạnh trong dài hạn (mười năm). Nhu cầu nhân sự làm trong vị trí quản lý khách sạn, bán lẻ và dịch vụ khác dự kiến sẽ tăng mạnh trong giai đoạn đến 2020. Báo cáo nhân sự ngành NHKS tại Úc cho thấy số lượng nhân lực trong lĩnh vực NHKS hiện khoảng hơn 66 nghìn người, con số này đến năm 2020 sẽ vào khoảng 73 nghìn nhân sự, cơ hội cho các sinh viên mới ra trường sẽ là rất rộng mở. Dự báo cũng chỉ ra rằng tỷ lệ thất nghiệp trong ngành này sẽ là dưới mức trung bình của tất cả các ngành nghề tại Úc.

Thực tập hưởng lương trong quá trình học tập

Tại ICMS, một sinh viên có 1.200 giờ thực tập hưởng lương cho bậc cử nhân và 600 giờ cho bậc thạc sĩ, mức lương 20-25 AUD/giờ, , tổng thu nhập mà một sinh viên kiếm được có thể lên đến 30.000 AUD. Như vậy, so với mức học phí hợp lý, cử nhân từ 21.200 AUD đến 28.400 AUD/năm và thạc sĩ 17.700 AUD/năm, cộng với chi phí sinh hoạt tại Sydney khoảng 18.000 AUD/năm thì chi phí thực tế cho một năm học tập và ăn ở của sinh viên chương trình cử nhân ICMS chỉ khoảng 29.200-36.400 AUD (tương đương 500 triệu đồng – 620 triệu đồng một năm).

Ngoài ra, sinh viên được phép làm thêm bán thời gian 40 giờ/hai tuần trong khi học và làm toàn thời gian 40 giờ/một tuần vào các kỳ nghỉ, lễ, tết. Mức lương tối thiểu theo quy định là 16,87 AUD một giờ nên sinh viên có thể kiếm thêm từ 1.500-2.000 AUD một tháng giúp trang trải chi phí du học.

Hội thảo du học Úc: Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn – Thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm và định cư - 3

Chính vì chương trình thực tập hưởng lương giúp cho sinh viên có thêm thu nhập, kinh nghiệm nên Sydney chính là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh quốc tế. Với hạ tầng cơ sở phát triển, nhiều khách sạn, nhà hàng 4 -5 sao tập trung tại Sydney mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập và đi làm thêm.

Hội thảo du học Úc: Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn – Thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm và định cư - 4

Thu nhập cao với mức lương hấp dẫn

Theo khảo sát của Payscale năm 2017, mức lương trung bình của Ngành Du lịch khách sạn – Nhà hàng luôn nằm trong khoảng 54.000 AUD tới 65.000 AUD/năm. Công việc của ngành không chỉ mang lại mức lương hấp dẫn như thế mà còn rất nhiều cơ hội thăng tiến khi với tấm bằng Du lịch khách sạn – Nhà hàng Úc, bạn có thể dễ dàng xin việc bất cứ đâu trên Thế giới, cộng thêm nỗ lực và chút may mắn, con đường thăng tiến tới những vị trí tốt hơn luôn luôn rộng mở. Ngoài ra đây cũng là một ngành nghề mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian làm việc bởi tính đặc thú rất riêng.

Hội thảo du học Úc: Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn – Thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm và định cư - 5

Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Theo khảo sát đánh giá cuả Bộ Du lịch Úc thì tới năm 2020, riêng ngành Du lịch Khách sạn có thể cần thêm tới khoảng nửa triệu việc làm mới đi kèm mức lương trung bình cụ thể từ 50.000 AUD đến 80.000 AUD/năm (Theo khảo sát của Payscale). Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn nghề nghiệp tương lai đa dạng: Nấu bếp, làm bánh hoặc Quản trị nhà hàng… Tất cả nghề nghiệp đều có những cơ hội tuyệt vời cho những ai có cố gắng, nỗ lực biến ước mơ thành sự thực.

Top 10 ngành có xu hướng tăng đến năm 2020

Hội thảo du học Úc: Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn – Thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm và định cư - 6

Được ví như chiếc nôi chuyên đào tạo nên những nhà quản lý nhà hàng khách sạn, tổ chức sự kiện, điều phối viên cấp cao, đầu bếp… hàng đầu quốc tế, mỗi năm du học Úc nhóm ngành nhà hàng khách sạn - ẩm thực góp phần tạo nên khoảng 1.5 triệu việc làm và dự báo sẽ đạt mức 1.62 triệu việc làm vào năm 2020.

Bên cạnh đó, mảng khách sạn tại châu Á được kỳ vọng sẽ tăng trưởng kỷ lục, với tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) sẽ đạt 7% trong khoảng thời gian từ 2012-2016. Trong đó, khách sạn Việt Nam dẫn đầu khu vực châu Á với CAGR lên đến 15%. Chi tiêu của khách du lịch ở châu Á dự kiến vẫn tăng trưởng vì tình hình kinh tế của vùng vẫn còn sáng sủa. Chi tiêu tốt, lượng khách du lịch quốc tế và khách nội địa tăng trưởng đều đặn là lý do mà tốc độ tăng trưởng chung hàng năm của Việt Nam sẽ rất tốt trong thời gian tới. Đây chính là cơ hội và cũng là tiềm năng cho ngành này trong tương lai ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp – Ngành nằm trong danh sách định cư theo tay nghề tại Úc (SOL)

Hằng năm, các trường đào tạo du lịch, nhà hàng khách sạn hàng đầu tại Úc đều tổ chức các ngày hội việc làm cho sinh viên, đem lại cơ hội làm việc tại các tập đoàn nhà hàng – khách sạn nổi tiếng như Hilton, Intercontinential, Hyatt, Sofitel,… Với tấm bằng chuyên sâu được công nhân trên toàn cầu từ những trường quản lý danh giá cùng những kiến thức đan xen về Kinh doanh, Tài chính, Quản lý, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau từ mức độ chuyên viên cho tới quản lý bậc trung – hay cao cấp.

Top các ngành có mức lương cao nhất tại Úc và nhu cầu cao nhất tại Úc

Hội thảo du học Úc: Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn – Thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm và định cư - 7

Theo báo cáo của Tourism Labour Force Report, hiện nay Úc vẫn đang thiếu hụt nhân lực ngành (38.000 lao động) và các doanh nghiệp đang thực sự gặp khó khăn trong việc tuyển dụng cũng như giữ chân những nhân viên giỏi. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng đến năm 2020, ngành công nghiệp du lịch cần thêm tới 123.000 lao động mới, bao gồm 60.000 lao động có kỹ năng cao.

Đặc biệt ngành nhà hàng khách sạn nằm trong danh sách ngành nghề định cư theo diện tay nghề (Skilled Occupation List – SOL), tức là những ngành nghề có trong danh sách sẽ được xét định cư ưu tiên dành cho du học sinh có mong muốn định cư tại Úc với 2 loại như sau:

+ Medium and Long-Term Strategic Skilled List: Dành cho những đương đơn nộp hồ sơ theo diện tay nghề độc lập (subclass 189), visa tay nghề vùng miền 489 theo dòng gia đình bảo lãnh hoặc visa 485 dòng Graduate Work Steam.

+ Short-Term Skilled Occupation List: Dành cho những đương đơn có chủ doanh nghiệp hoặc tiểu bang bảo lãnh như visa subclass 190, hoặc theo visa 457, visa 407, visa 186, visa 489 dòng Tiểu bang/lãnh thổ bảo lãnh.

Tham khảo thêm danh sách SOL: Tại đây

Sau khi học xong khóa học, sinh viên có cơ hội ở lại Úc 2-3 năm để làm việc. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn có kế hoạch định cư lâu dài tại Úc. Bên cạnh đó, Định cư Úc diện tay nghề là con đường xin định cư Úc dễ dàng nhất và mức chi phí rất thấp so với các diện khác (đầu tư, tự doanh, bảo lãnh, …). Chính phủ Úc có một số ưu tiên về ngành nghề xin định cư, kinh nghiệm làm việc, độ tuổi lao động và trình độ tiếng Anh.

Điều kiện để xin Visa ÚC theo diện tay nghề như sau:

– Dưới 45 tuổi

– Ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư

– Vượt qua đánh giá tay nghề bởi cơ quan đánh giá tay nghề

– Đạt yêu cầu tiếng Anh, lý lịch tư pháp, sức khỏe

– Đạt tối thiểu 60 điểm theo Thang điểm Bộ di trú Úc (đối với một số ngành có số lượng nộp hồ sơ cao như kế toán, IT… thì yêu cầu về điểm sẽ cao hơn)

New World Education, đại diện tuyển sinh chính thức ICMS tại thị trường Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến chương trình học cùng học bổng từ trường, vui lòng liên hệ chuyên tiên tư vấn du học tại văn phòng New World Education theo các cách sau, để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

• Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc

• Cách 2: Gửi email: info@newworldedu.vn

• Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Úc du học đó là khâu Visa. Chúng tôi xử lý thành công nhiều Visa du học Úc sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên thực hiện được ước mơ du học Úc.

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

• Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.

• Miễn phí dịch thuật

• Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

• Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa

• Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

• Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

• Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân

• Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39 252 917 – 028 39 256 917
028 39 252 916 – 028 39 252 918 – 028 39 252 909 – 028 39 252 957
028 39 252 919 – 028 39 252 922 – 028 39 252 926 – 028 39 252 928
Fax: 028 39 252 957
Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn
Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/hoi-thao-du-hoc-uc-nganh-quan-tri-nha-hang-khach-san-thuc-tap-huong-luong-co-hoi-viec-lam-va-dinh-cu-20171128080702545.htm