Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa

(Dân trí) - “Tôi xin dành lời chúc nền điện ảnh Việt Nam, nền điện ảnh các nước ASEAN ngày càng có nhiều tác phẩm có giá trị để tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa, để giá trị chân thiện mỹ mãi toả sáng, để tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc mãi vững bền”

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu như trên tại lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn” vừa diễn ra tối 24/11 tại Đà Nẵng. Dịp này, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, Ban Tổ chức Liên hoan kết hợp tổ chức Giải thưởng phim ASEAN dành cho tác phẩm điện ảnh của các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX diễn ra tại Đà Nẵng tối 24/11
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX diễn ra tại Đà Nẵng tối 24/11

Tham dự Liên hoan có hơn 200 khách mời, gần 800 nghệ sĩ, các nhà sản xuất, phát hành, phổ biến phim, các tổ chức điện ảnh, công ty điện ảnh và truyền thông có phim dự thi và phim được trình chiếu trong Liên hoan Phim, gần 50 đại biểu quốc tế và đại diện ngoại giao đoàn. Ghi nhận của PV Dân trí, có rất nhiều ngôi sao điện ảnh gạo cội và nghệ sĩ trẻ nổi tiếng đến dự khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa - 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa - 3

Nhiều nghệ sĩ, diễn viên gạo cội đến dự khai mạc Liên hoan phim
Nhiều nghệ sĩ, diễn viên gạo cội" đến dự khai mạc Liên hoan phim

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa - 5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa - 6

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa - 7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa - 8

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa - 9

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa - 10

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa - 11

Dàn khách mời, nghệ sĩ nổi tiếng nhiều thế hệ cùng xuất hiện trên thảm đỏ khai mạc Liên hoan phim
Dàn khách mời, nghệ sĩ nổi tiếng nhiều thế hệ cùng xuất hiện trên thảm đỏ khai mạc Liên hoan phim

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX vừa chính thức khai mạc tối 24/11. Liên hoan dự kiến kéo dài từ ngày 24/11 - 28/11 với nhiều hoạt động phong phú.
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX vừa chính thức khai mạc tối 24/11. Liên hoan dự kiến kéo dài từ ngày 24/11 - 28/11 với nhiều hoạt động phong phú.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa - 14
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa - 15
Các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm khai mạc Liên hoan phim
Các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm khai mạc Liên hoan phim

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, Phó Thủ tướng Võ Đức Đam chia sẻ: Các thế hệ nghệ sĩ, tất cả những người làm điện ảnh Việt Nam có quyền tự hào về nền điện ảnh cách mạng đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam.

Trong thời kỳ đầu nhiều gian khó, nền điện ảnh cách mạng đã cho ra đời những tác phẩm rất giá trị, là kho tàng di sản văn hoá của dân tộc; và có nhiều nghệ sĩ sống mãi, không phai mờ trong lòng nhân dân không chỉ bởi tài năng xuất chúng mà còn bởi tấm gương đạo đức của những chiến sĩ trên mặt trận văn hoá, nghệ thuật.

Trong thời kỳ đổi mới, mở cửa, hội nhập, phát triển khoa học công nghệ đã và đang mang đến cho điện ảnh nhiều cơ hội, đồng thời đòi hỏi điện ảnh phải đổi mới, vươn lên vượt lên chính mình. Sẽ có không ít nghệ sĩ, đơn vị đã đang và sẽ phải trải qua thời khắc giống như người mẹ khi chuyển dạ để cho ra đời những đứa con mà mình và khán giả mong chờ.

Phó Thủ tướng dành lời chúc nền điện ảnh Việt Nam, nền điện ảnh các nước ASEAN ngày càng có nhiều tác phẩm có giá trị để tình yêu nghệ thuật thứ 7 mãi thăng hoa, để giá trị chân thiện mỹ mãi toả sáng, để tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc mãi vững bền.

Trao đổi với báo chí trước lễ khai mạc Liên hoan phim, Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cho biết: Với tiêu chí “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn”, liên hoan phim lần này đã chọn được 129 bộ phim tiêu biểu các loại hình: Phim truyện, tài liệu, khoa học và hoạt hình cho các Chương trình phim, gồm: Phim dự thi, Phim trong Chương trình Toàn cảnh, Chương trình Giải thưởng Phim ASEAN, Chương trình “Những bộ phim đạt giải cao qua các kỳ Liên hoan Phim”.

Cùng với các tác phẩm nổi bật của điện ảnh Việt Nam, trong suốt Liên hoan phim dự kiến diễn ra từ 24/11 - 28/11, khán giả sẽ có cơ hội để thưởng thức những bộ phim chọn lọc của Điện ảnh ASEAN gồm 10 bộ phim của các quốc gia Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippine, Singgapore, Thái Lan và Việt Nam.

Trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX, còn diễn ra các hoạt động: Triển lãm “Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam” tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng – 46 Bạch Đằng và 33 Trần Phú – TP. Đà Nẵng; Hội thảo “Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới”; Hội thảo “Liên hoan Phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc”; Giao lưu “Nghệ sỹ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên Trường Đại học Duy Tân”, “Nghệ sỹ điện ảnh với lực lượng vũ trang”; Chương trình Chiếu phim ngoài trời và biểu diễn thời trang…

Khánh Hiền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-chuc-tinh-yeu-nghe-thuat-thu-7-mai-thang-hoa-20171125073854422.htm