AFC khen ngợi Thái Lan vì mạnh tay chống nạn dàn xếp tỷ số

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã lên tiếng khen ngợi Liên đoàn bóng đá Thái Lan vì mạnh tay chống nạn dàn xếp tỷ số ở giải VĐQG nước này.

Như đã biết, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cùng cảnh sát nước này vừa phối hợp điều tra để phanh phui đường dây dàn xếp tỷ số lớn ở làng bóng đá Thái Lan. Trong đó, họ đã bắt giữ nhiều nhân vật có liên quan.

LĐBĐ Thái Lan được khen ngợi nhờ mạnh tay chống lại nạn dàn xếp tỷ số
LĐBĐ Thái Lan được khen ngợi nhờ mạnh tay chống lại nạn dàn xếp tỷ số

5 cầu thủ bị bắt giữ là thành viên của CLB Navy-Suthipong Laoporn, Narong Wongthongkham, Suvitthaya Namsinlak, Seksan Chaothonglang và Nakhon Ratchasima FC. Đây là các CLB đang thi đấu tại Thai League 1 (giải hạng 2 Thái Lan).

Ngoài 5 cầu thủ kể trên, còn có 2 trọng tài bị tạm giữ. Chưa hết, giám đốc thể thao của CLB Sisaket FC, cũng dính líu vào scandal dàn xếp tỷ số trên.

Scandal dành xếp tỷ số của bóng đá Thái Lan đã gây chấn động làng bóng đá châu Á. Ngay sau khi sự việc bị phanh phui, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã lên tiếng khen ngợi Liên đoàn bóng đá Thái Lan vì mạnh tay chống nạn dàn xếp tỷ số đất nước này.

Trong bức thư của ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa gửi ông Somyot Poompunmuang (Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, và từng đứng đầu lực lượng cảnh sát Thái Lan) có đoạn: “LĐBĐ Thái Lan, với những động thái gần đây, đã mang tới thông điệp mạnh mẽ, chống lại nạn dàn xếp tỷ số.

Tôi xin chúc mừng LĐBĐ Thái Lan vì đã đẩy lùi hành vi tiêu cực trong bóng đá. Tôi tin tưởng rằng với nỗ lực chúng tôi và các cơ quan thực thi phát luật, nạn dàn xếp bóng đá sẽ bị dập tắt ở châu Á.

Tôi cam đoan với LĐBĐ Thái Lan rằng họ sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ AFC trong công cuộc bảo vệ sự toàn vẹn bóng đá”.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/afc-khen-ngoi-thai-lan-vi-manh-tay-chong-nan-dan-xep-ty-so-20171123155400861.htm