Bị phạt hơn 1,5 tỉ đồng vì trót để fans cuồng tiếp cận Messi

(Dân trí) - Đội bóng Hy Lạp Olympiakos vừa phải chịu một án phạt lên tới 70.000 đô la Mỹ từ UEFA vì đã để cho cổ động viên tự ý tiếp cận Messi trong trận gặp Barca ở khuôn khổ vòng bảng Champion League.

Olympiakos bị xử nặng vì fans cuồng Messi
Olympiakos bị xử nặng vì fans cuồng Messi

Theo nhận định từ UEFA thì câu lạc bộ Olympiakos phải chịu trách nhiệm vì sự cố xông vào sân của các cổ động viên trong trận đấu gặp Barcelona vào hôm 31/10 vừa qua và phải nộp phạt tới 70.000 đô la Mỹ (xấp xỉ 1,6 tỉ đồng).

Trong trận đấu nói trên, fan cuồng đã lẻn vào sân để xin chụp ảnh và thậm chí còn ôm chầm lấy Messi. Điều đặc biệt là 90 phút thi đấu chính thức còn bị gián đoạn tới 2 lần vì đội ngũ fans cuồng này. Trong hiệp một, nhân lúc Messi chuẩn bị thực hiện quả phạt góc, một cậu thanh niên chạy vào sân ôm chặt thần tượng. Và bước sang hiệp hai, lại một thanh niên khác mang theo điện thoại lẻn vào sân.

Messi đã bị fan ôm chặt cứng ở hiệp một
Messi đã bị fan ôm chặt cứng ở hiệp một
Sang hiệp hai, chàng cầu thủ siêu sao vẫn tiếp tục được fan cuồng “hỏi thăm”
Sang hiệp hai, chàng cầu thủ siêu sao vẫn tiếp tục được fan cuồng “hỏi thăm”

Chuyện Messi được hâm mộ cuồng nhiệt vốn không phải là một bất ngờ lớn. Trước đây, cũng đã có nhiều lần cổ động viên lao vào sân bóng để hôn chân, thậm chí quỳ lạy Messi và lực lượng an ninh cũng đã khá vất vả mới có thể ngăn cản được các hành động này.

Đã có cổ động viên sẵn sàng quỳ lạy Messi
Đã có cổ động viên sẵn sàng quỳ lạy Messi

Ngoài ra, án phạt của UEFA còn nhằm xử lý cả hành vi một số cổ động viên của Olympiakos đã chiếu đèn laser nhắm vào các cầu thủ Barcelona thi đấu trên sân.

Trong trận đấu hôm 31/10 vừa rồi, Messi và các đồng đội đã phung phí rất nhiều cơ hội nên chung cuộc chỉ có thể nhận về một trận hoà không bàn thắng. Và giờ đây, các cổ động viên xứ Catalan cũng có thể tự an ủi rằng có lẽ, phong độ của đội nhà đã bị ảnh hưởng phần nào vì fans cuồng, hoặc do bị chiếu đèn laser.

Dung Nhi
Theo GA

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/bi-phat-hon-15-ti-dong-vi-trot-de-fans-cuong-tiep-can-messi-20171122230817735.htm