VPF lại thuê trọng tài ngoại bắt trận cầu đinh vòng cuối V-League

(Dân trí) - Sau khi trọng tài người Thái Lan Pummarin Khamruen bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số gây rúng động làng bóng xứ Chùa Vàng, VPF lại tiếp tục thuê trọng tài nước ngoài để điều hành trận cầu tâm điểm Than Quảng Ninh và Hà Nội, vòng 26 V-League.

Việc trọng tài người Thái Lan Pummarin Khamruen bị bắt không làm VFF, VPF phải thay đổi kế hoạch thuê trọng tài ngoại của mình. Theo đánh giá của Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, trọng tài Pummarin Khamruen đã điều hành tốt trong trận đấu giữa Hà Nội và Quảng Nam ở vòng 25 V-League.

Việc trọng tài này dính tiêu cực và bị bắt tại Thái Lan không liên quan gì tới bóng đá Việt Nam, và cũng chẳng ai có thể biết trọng tài này dính tiêu cực khi không có sự vào cuộc của cơ quan an ninh.

Dù thuê phải trọng tài dính bê bối dàn xếp tỷ số nhưng VFF,VPF sẽ tiếp tục thuê trọng tại ngoại điều hành một trận đấu ở vòng 26 V-League. Theo đó, trọng tài người Singapore Nathan Chan Rong De, đã được thuê với sự giới thiệu từ Liên đoàn bóng đá Singapore. Trọng tài này, sinh năm 1990, là trọng tài ngoại duy nhất được thuê ở vòng đấu V-League kết thúc.

T.L

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/vpf-lai-thue-trong-tai-ngoai-bat-tran-cau-dinh-vong-cuoi-v-league-20171122230453252.htm