Giá vàng biến động khó lường, chênh lệch trên 1 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Giá vàng trong nước và thế giới đang có những biến động khó lường với những phiên tăng giảm đan xen, qua đó chênh lệch giữa hai thị trường dao động quanh mức 1,3 triệu đồng/lượng.

Lúc hơn 15h hôm nay 22/11, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,48 triệu đồng/lượng - 36,53 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,42 triệu đồng/lượng - 36,62 triệu đồng/lượng.

Các mức giá trên tăng khoảng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua và cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.


Giá vàng biến động khó lường, chênh lệch trên 1 triệu đồng/lượng (ảnh minh họa).

Giá vàng biến động khó lường, chênh lệch trên 1 triệu đồng/lượng (ảnh minh họa).

Mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng trong nước được doanh nghiệp niêm yết tại ngưỡng 36,4 triệu đồng/lượng - 36,48 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 30.000 đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng theo chiều hướng tăng chiếm chủ đạo. Cuối phiên, giá vàng đóng cửa tại mức 36,42 triệu đồng/lượng - 36,52 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 40 nghìn đồng mỗi lượng so với lúc đầu giờ.

Giá mặt hàng kim loại quý đã có điều chỉnh tích cực trong phiên giao dịch hôm qua, tuy nhiên mức tăng này vẫn chưa tạo được cú huých ấn tượng cho nhà đầu tư. Dữ liệu tại DOJI cho thấy, các giao dịch diễn ra trong phiên chỉ ở mức trung bình với số lượng khách bán vàng chiếm 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại đây.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay trên trang Kitco.com hiện có biên độ tăng gần 5 USD, giao dịch ở mức 1.284,7 USD/ounce.

Hôm qua, trong phiên giao dịch trên thị trường Á, Âu, giá vàng tăng nhẹ dao động trong một biên độ hẹp từ mức 1.278,5 USD - 1.281,4 USD/ounce sau khi để mất 15,53 USD/ounce trong phiên đầu tuần do áp lực từ đà tăng mạnh lên đỉnh 1 tuần của chỉ số dollar - Index.

Sang phiên giao dịch Mỹ, giá vàng giao dịch quanh ngưỡng 1.282 USD/ounce. Thị trường vàng dường như ít phản ứng với các dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố khả quan sau phiên sụt giảm mạnh đầu tuần. Theo số liệu mới nhất của Hiệp hội môi giới bất động sản Mỹ, doanh số bán nhà mới mạnh hơn dự kiến. Doanh số nhà bán hiện hữu tăng lên mức 5,48 triệu trong tháng 10 tăng 2% so với tháng trước, trong khi dự báo của giới chuyên gia là 5,43 triệu.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen và biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Ủy ban thị trường mở liên bang được công bố ngày mai. Biên bản cuộc họp sẽ đưa ra những manh mối để các nhà đầu tư dự đoán về triển vọng nâng lãi suất của Fed.

Hiện giá vàng đang diễn biến khó lường với những phiên tăng giảm đan xen. Yếu tố lạc quan có thể hỗ trợ cho giá vàng đó là sự leo thang căng thẳng Mỹ - Triều sau khi Mỹ đưa Triều Tiên trở lại danh sách tài trợ khủng bố nhằm gia tăng các biện pháp trừng phạt lên Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên yếu tố quan trọng khác làm hạn chế đà tăng của vàng sẽ là sự thông qua dự thảo cải cách thuế Hoa Kỳ. Dự thảo cải cách giảm thuế mạnh của Mỹ có thể đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế và thị trường cổ phiếu tăng trưởng hơn hơn. Đây là những yếu tố gây hạn chế sự tăng giá của vàng.

An Hạ

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/gia-vang-bien-dong-kho-luong-chenh-lech-tren-1-trieu-dong-luong-20171122155440811.htm