Trọng tài Thái Lan điều khiển trận Hà Nội FC - Quảng Nam bị bắt

(Dân trí) - Tối 21/11, nhiều tờ báo Thái Lan đưa tin trọng tài Pummarin Khamruen bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League. Điều bất ngờ là vị trọng tài này vừa được công ty VPF thuê điều hành trận chung kết sớm giữa Hà Nội FC và Quảng Nam ở vòng 25 V-League.

Trong chiều 21/11, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, ông Somyot và thiếu tướng Chakthip đã tổ chức họp báo tại Cục cảnh sát Thái Lan về việc bắt giữ 12 người (gồm 5 cầu thủ, 2 trọng tài và 4 quan chức) liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League (Giải vô địch quốc gia Thái Lan).


Trọng tài Pummarin Khamruen bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League

Trọng tài Pummarin Khamruen bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League

Có hai trọng tài đã dính đến án dàn xếp tỷ số, một trong hai là Pummarin Khamruen – người vừa được giao nhiệm vụ bắt chính trong trận Hà Nội-Quảng Nam tại V-League. Trọng tài còn lại là Teerachit Sithsuka. Bên cạnh đó, 5 cầu thủ bị bắt giữ gồm Sutipong, Narong Wongtong, Suwittaya Sinchai, Seksan Thongthang và Veerapong Pudsa và 4 quan chức.

Những người này liên quan đến dàn xếp tỷ số 4 trận đấu trong khuôn khổ Thai League diễn ra vào các ngày 20/7, 26/7, 10/9 và 17/9 với tổng số tiền liên quan được cho là hơn 2 triệu baht ( khoảng 1,4 tỷ đồng).

T.Đ

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/trong-tai-thai-lan-dieu-khien-tran-ha-noi-fc-quang-nam-bi-bat-2017112123070411.htm