Quảng Trị: 6 nhà giáo được trao danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”

(Dân trí) - Chiều 20/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Dịp này, 6 cán bộ quản lý, giáo viên có nhiều cống hiến được trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị - ông Nguyễn Văn Hùng đã đến dự và trao danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho các cá nhân có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Tại buổi lễ, TS. Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị đã ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp “trồng người”. Trong những năm qua, ngành GD&ĐT đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều mục tiêu quan trọng.

Mặc dù đứng trước nhiều khó khăn nhưng quy mô giáo dục vẫn ổn định, mạng lưới cơ sở vật chất trường lớp được tăng cường đầu tư xây dựng, cơ bản được kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại. Đội ngũ cán bộ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được tăng cường, có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì ổn định. Chất lượng mũi nhọn phát triển khởi sắc.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị trao danh hiệu  Nhà giáo ưu tú cho các cá nhân
Ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị trao danh hiệu " Nhà giáo ưu tú" cho các cá nhân

Những kết quả đạt được của ngành GD&ĐT có sự đóng góp to lớn của mỗi thầy giáo, cô giáo, những người đã gieo mầm tri thức và truyền tạo văn hóa cho các thế hệ học sinh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngành giáo dục thời gian qua. Các thầy giáo, cô giáo đã gánh vác trách nhiệm, trọng trách trong sự nghiệp “trồng người”, luôn nỗ lực, cố gắng để lại hình ảnh đẹp trong lòng mỗi học sinh và người dân. Đó là những tấm gương giản dị nhưng hết sức sâu sắc.

Ông Hùng nhấn mạnh, ngày 20/11 là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm với nghề giáo, tôn vinh nghề dạy học, tri ân các thầy giáo, cô giáo, đồng thời cũng biểu hiện niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với ngành giáo dục.

Hy vọng thời gian tới, ngành GD ĐT mà trực tiếp là đội ngũ nhà giáo ngày càng có nhiều sáng kiến mới, tư duy và cách làm mới, phát huy tính chủ động, sáng tạo và sẵn sàng với công cuộc hội nhập sâu rộng.

Tiến sĩ Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh trao kỷ niệm chương cho các nhà giáo có nhiều cống hiến
Tiến sĩ Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh trao kỷ niệm chương cho các nhà giáo có nhiều cống hiến

Nhân dịp này, 6 nhà giáo của tỉnh Quảng Trị đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo Ưu tú”. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 10 cá nhân.

Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học và các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Đăng Đức

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/quang-tri-6-nha-giao-duoc-trao-danh-hieu-nha-giao-uu-tu-20171120175922421.htm