Thủ tướng tặng tranh gốm ghép chân dung cho lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC

(Dân trí) - Bộ tranh được chế tác dựa trên ảnh chân dung của các nhà lãnh đạo, với biểu cảm tự nhiên đặc trưng của từng nhân vật, bằng những mảnh gốm sứ nhiều màu. Đó là quà tặng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tới lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Chân dung Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump được ghép bằng gốm
Chân dung Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump được ghép bằng gốm

Tranh gốm ghép chân dung một số nhà lãnh đạo đã được Thủ tướng tặng cho một số lãnh đạo các nền kinh tế APEC. Số còn lại, Thủ tướng sẽ trao tặng thông qua đại sứ quán các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Việt Nam.

Bộ tranh được chế tác dựa trên ảnh chân dung của các nhà lãnh đạo, với biểu cảm tự nhiên đặc trưng của từng nhân vật. Bằng những mảnh gốm sứ nhiều màu, các nghệ nhân tài hoa đã sử dụng kỹ thuật thủ công tinh xảo cắt gốm thành nhiều miếng to nhỏ phù hợp, ghép chính xác đến từng chi tiết nhỏ, tạo nên những bức tranh chân dung độc đáo.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức triển lãm các bức tranh trên từ 18-21/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Dự kiến, tháng 12 tới đây, sẽ có 2 cuộc triển lãm khác tại TPHCM và Biên Hòa - nơi sáng tạo dòng tranh chân dung ghép gốm này để phục vụ công chúng, du khách.

Trước đó, Tuần lễ cấp cao APEC được Việt Nam tổ chức thành công tại TP.Đà Nẵng từ ngày 6/11-11/11. Tham dự có lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC và hơn 10.000 đại biểu trong nước cũng như quốc tế.

C.N.Q

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-tuong-tang-tranh-gom-ghep-chan-dung-cho-lanh-dao-21-nen-kinh-te-apec-20171116161855711.htm