Khối u xơ tử cung nặng gần 6kg sau 3 năm

(Dân trí) - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.T (42 tuổi), cư trú tại Vĩnh Long. Bệnh nhân T. nhập viện trong tình trạng bụng lớn và bị ra máu âm đạo.

Qua hội chẩn, các bác sỹ đã chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ cho bệnh nhân. Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt khối u xơ tử cung cho bệnh nhân an toàn.


Khối u nặng 6kg được bóc tách từ ổ bụng bệnh nhân T

Khối u nặng 6kg được bóc tách từ ổ bụng bệnh nhân T

Hiên tại, bệnh nhân sinh hiệu ổn, vết mổ tốt và đang được theo dõi tại Khoa Phụ - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Theo ThS. BS. Trịnh Hoài Ngọc - Phó Trưởng khoa Phụ, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết: “Đây là trường hợp người bệnh có khối u xơ tử cung lớn gần 6kg, gây chèn ép các cơ quan niệu quản, trực tràng, bàng quang và thần kinh. Nếu không can thiệp kịp thời cắt bỏ khối u thì dễ dẫn đến biến chứng xuất huyết, gây thiếu máu nặng, thận ứ nước, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận, táo bón nặng kéo dài, trĩ,… về lâu dài hơn có thể gây ung thư hóa khối u. Điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn.”

Trước đó hơn 3 năm, sau lần khám phụ khoa bệnh nhân đã phát hiện có khối u xơ tử cung và được tư vấn phẫu thuật nhưng vì sợ mổ nên chị đã chọn điều trị bằng phương pháp nội khoa. Đến khi thấy bụng ngày một to, rong kinh kéo dài và người mệt mỏi nhiều thì chị quay lại tái khám và phát hiện khối u lớn kích thước lớn (tử cung to khoảng thai 24 tuần).

Phạm Tâm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/khoi-u-xo-tu-cung-nang-gan-6kg-sau-3-nam-20171116085444288.htm