Thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ cạnh bãi rác

(Dân trí) - Người dân tá hỏa phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng đã tử vong ngay cạnh bãi rác thuộc một khu dân cư trong nội thành Hải Phòng. Vụ việc khiến nhiều người dân bàng hoàng.

Người dân xót xa khi phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh ngay gần bãi rác (ảnh CTV)
Người dân xót xa khi phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh ngay gần bãi rác (ảnh CTV)

Tin UBND phường An Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng sáng nay (15/11) cho biết, liên quan đến vụ một trẻ sơ sinh bị bỏ ngay cạnh bãi rác thuộc khu dân cư số 3 (gần cổng trường THCS Nguyễn Bá Ngọc) trên địa bàn, phường đã báo cáo lãnh đạo UBND quận, đồng thời cũng báo công an quận để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo một người dân sinh sống gần khu vực xảy ra vụ việc, vào lúc sáng sớm nay, khi mở cửa để đưa con đi học thì tá hỏa khi thấy một trẻ sơ sinh nằm ngay ở khu vực ngõ. Người này vội vàng gọi người dân xung quanh đến để hỗ trợ thì phát hiện đó là một bé trai, nặng khoảng 4kg nhưng đã tử vong.

Nhận được tin báo, lãnh đạo phường An Dương đã lập tức xuống hiện trường xác minh vụ việc. Theo nhận định ban đầu, cháu bé được sinh ra đêm qua, 14/11 và bị bỏ rơi ngay sau đó.

Theo một lãnh đạo phường: “Sau khi lực lượng công an khám nghiệm hiện trường, có kết luận về cái chết của cháu bé, phường sẽ tổ chức mai táng theo quy định”.

An Nhiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/thi-the-tre-so-sinh-bi-bo-canh-bai-rac-20171115130529989.htm