Đang bị công an truy bắt vẫn liều lĩnh đi cướp giật

(Dân trí) - Bị công an truy bắt vì gây ra nhiều vụ cướp ở Bình Phước, Tuấn và Vũ đã trốn ra Quảng Bình. Tại đây, 2 đối tượng đã mượn xe máy tiếp tục cướp túi xách của người đi đường.

Ngày 7/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Văn Vũ (SN 2000, trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) về hành vi cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 15/10, chị Nguyễn Thị Nghĩa trú tại xã Quảng Hưng (huyện Quảng Trạch) cùng chồng và con trai đi xe máy từ nhà đến một tiệm vàng ở xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch) để đổi tiền; khi đến địa phận thôn Di Luân (xã Quảng Tùng) thì bất ngờ bị 2 đối tượng bịt kín mặt đi xe máy chạy cùng chiều bám theo, giật lấy túi xách mà chị Nghĩa đang mang trên người.

Hai đối tượng Vũ và Tuấn từng bị bắt giữ vì hành vi trộm cắp tài sản
Hai đối tượng Vũ và Tuấn từng bị bắt giữ vì hành vi trộm cắp tài sản

Quá bất ngờ, cả 3 người ngã xuống đường và bị thương, 2 đối tượng bỏ chạy. Bên trong túi xách của chị Nghĩa có 85 triệu đồng tiền mặt, 1 cây vàng, 1 điện thoại và một số tài sản cá nhân khác.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quảng Trạch đã tổ chức lực lượng điều tra. Bên cạnh đó, Công an huyện Quảng Trạch cũng nhận được thông tin về việc Công an huyện Đồng Phú (Bình Phước) nhờ xác minh 2 đối tượng có tên Tuấn và Vũ, từng gây ra nhiều vụ cướp giật trên địa bàn tỉnh này và bị công an truy bắt. Hai đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương, có thể đang lẩn trốn tại nhà người quen ở xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch).

Sau đó, các lực lượng công an đã bắt được Trần Văn Vũ khi đối tượng này đang trốn về địa phương. Vũ khai nhận đã cùng Đặng Văn Tuấn (SN 1992, trú thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) mượn xe máy và gây ra vụ cướp đối với chị Nghĩa.

Sau khi gây an, Tuấn đã đưa cho Vũ 2,5 triệu đồng rồi bỏ trốn. Đối tượng Vũ cũng khai đã cùng Tuấn gây ra nhiều vụ cướp ở Bình Phước và ra nhà một người thân của Tuấn ở Quảng Bình để tạm lánh.

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Quảng Trạch và Công an huyện Đồng Phú (Bình Phước) đang tiếp tục phối hợp để truy bắt Đặng Văn Tuấn và ra quyết định truy nã đặc biệt đối tượng này trên toàn quốc.

Đặng Tài

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/dang-bi-cong-an-truy-bat-van-lieu-linh-di-cuop-dat-20171107165231783.htm