Quảng Nam: Doanh nghiệp tố bị giang hồ đòi “bảo kê”?

(Dân trí) - Khi doanh nghiệp đang hoạt động thì một nhóm người được cho là “giang hồ” chở một xe đất đến đổ chặn lối vào gây khó dễ và đòi “bảo kê”. Tuy nhiên, Công an địa phương cho biết, vụ việc không phải như đơn tố cáo của doanh nghiệp.

Theo đơn tố cáo của Công ty CP Trường Lợi (có mỏ cát tại xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), cuối tháng 10 vừa qua, một nhóm đối tượng xăm trổ đầy mình đi xe ô tô con màu đen mang biển số 43A-216.16 dẫn theo một xe tải chở đất mang biển số 43C-083.55 trấn áp bảo vệ và nhân viên công ty rồi đổ nguyên xe đất giữa đường bê tông, chắn ngang không cho xe ra vào bãi cát. Khối lượng tạm tính khoảng 10m3 đất, sau đó hai xe rời khỏi hiện trường.

Xe ô tô tải chở đất đến đổ trước Công ty CP Trường Lợi
Xe ô tô tải chở đất đến đổ trước Công ty CP Trường Lợi

“Nhận thấy đây là một nhóm côn đồ chuyên đi quậy phá và đòi bảo kê các bến bãi trên địa bàn huyện Đại Lộc nên công ty chúng tôi đã liên lạc trình báo Công an xã Đại Hồng và Công an huyện Đại Lộc, sau đó lập biên bản sự việc”, đơn tố cáo của Công ty CP Trường Lợi nêu rõ.

Đại diện Công ty CP Trường Lợi cho rằng, những hành vi của nhóm đối tượng trên đã làm cho nhân viên làm việc tại mỏ cát vô cùng hoang mang và sợ hãi cũng như cản trở quá trình hoạt động kinh doanh của công ty.

Theo Công ty CP Trường Lợi, người điều khiển xe ô tô mang BKS 43A-216.16 có tên là Thái “salem” cùng đàn em của mình.

Để tìm hiểu vụ việc, PV Dân trí đã liên lạc với lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc. Theo một lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc, vụ việc không phải như thông tin phản ảnh. “Việc này cơ quan công an huyện đang điều tra, xử lý, sau khi điều tra xong sẽ có báo cáo gởi Ban giám đốc, huyện ủy, ủy ban huyện”, lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc cho hay.

Đống đất trước Công ty CP Trường Lợi
Đống đất trước Công ty CP Trường Lợi

Công an huyện Đại Lộc cũng cho biết, bản chất của vấn đề là trước đây Công ty CP Trường Lợi xin khai thác mỏ cát ở Ngọc Kinh Đông có hứa hẹn với ông Thái sẽ cho ông này chung vốn, tuy nhiên đến tháng 9/2017 vẫn chưa xin được giấy phép nên không hoạt động được.

Tuy nhiên sau đó Công ty CP Trường Lợi bán cổ phần lại cho Công ty CP Phúc Thanh, công ty này xin được chủ trương của tỉnh cho phép hoạt động nên ông Thái có nói là trước đây có chung cổ phần trong công ty Trường Lợi giờ hoạt động thì không nói; ông Thái đề nghị có phần trăm trong công ty này.

Tuy nhiên, trước lời đề nghị của ông Thái thì Công ty CP Phúc Thanh không chấp nhận, sau đó thì xảy ra sự việc ông Thái chở xe đất đến đổ trước cổng công ty để gây “khó dễ” chứ không có chuyện “bảo kê”.

Đại diện công an huyện Đại Lộc cũng cho hay, sau khi nhận thông tin, đơn vị đã cho cán bộ lên lập biên bản ngay, đưa xe tải về trụ sở và đang tiến hành khẩn trương điều tra xử lý vụ việc.

Về việc dư luận cho rằng, ông Thái đòi “bảo kê”, lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc cho biết, ông Thái chỉ mang xe đất đến đổ, cũng không đánh đập đe dọa gì. Đối với ông Thái, Công an huyện Đại Lộc cũng đã liên lạc nhiều lần lên làm việc nhưng ông tắt máy.

Công an huyện Đại Lộc khẳng định, hiện vụ việc đang được điều tra, căn cứ theo quy định của pháp luật để xử lý.

Công Bính

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/quang-nam-doanh-nghiep-to-bi-giang-ho-doi-bao-ke-2017110311460419.htm