Hơn 116 triệu đồng đến với cậu bé cầu mong mẹ đừng chết

(Dân trí) - Chiều ngày 19/10, PV Dân trí cùng đại diện xã Thạch Hưng, lãnh đạo TP Hà Tĩnh đã trao số tiền 116,520,000 đồng cho em Trần Bảo Ninh, một hoàn cảnh quá đỗi thương tâm trong bài viết “Bố mất rồi, mẹ đừng bỏ con đi nữa mẹ ơi!

Như Dân trí đã thông tin, cách đây 6 năm khi đang học lớp 1 bố em Ninh là anh Trần Quốc Vượng, một thành viên của đội an ninh xã bị bệnh ung thư hiểm nghèo rồi mất.

Mất đi người cha yêu quý tưởng đã là quá đủ với 3 anh em Ninh, vậy mà chị Luận mẹ của các em lại mắc phải chứng bệnh ung thư nghiệt ngã ấy. Đã thế số phận chị thật oái oăm, bất hạnh khi trên đường đi chữa bệnh về chị bị té ngã gãy xương đùi. Gần một tháng trước khi chúng tôi đến thăm Ninh, chị Luận đã sống những ngày thoi thóp vì bệnh tật.

Em Ninh bên người mẹ thân yêu của mình.
Em Ninh bên người mẹ thân yêu của mình.

Tình cảnh của Ninh cùng anh chị là quá ngặt nghèo. Người anh cả và chị gái đã phải nghỉ học đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp mẹ, còn Ninh cũng đứng trước nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

Sau khi Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của của gia đình em Ninh, đông đảo các nhà hảo tâm đã thương cảm, sẻ chia, cầu mong niềm may sẽ đến với mấy anh em Ninh, để các em có thêm nghị lực, kinh phí lo toan cho mẹ những ngày cuối đời. Thoogn qua Quỹ Nhân ái Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm đã quyên góp được số tiền 116,520,000 chi sẻ với anh em Ninh.

Chiều ngày 19/10, ngay khi tiếp nhận được số tiền trên PV Dân trí cùng lãnh đạo TP Hà Tĩnh, chính quyền xã Thạch Hưng đã về thăm, trao kịp thời cho em Ninh.

Có mặt tại nhà em Ninh một nỗi buồn tê tái hiện ra. Chị Luận đã không còn nữa. Trên bàn thờ người phụ nữ xấu số còn nghi ngút khói hương. “Chị mất được 5 ngày rồi anh ạ”- chị Trà, người mợ của Ninh buồn đau cho biết. Mẹ mất, Ninh và chị gái đau đớn như muốn gục ngã.

Chị Luận vừa mất được 5 ngày. Anh em Ninh giờ sống cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ.
Chị Luận vừa mất được 5 ngày. Anh em Ninh giờ sống cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Thắp nén nhang kính viếng linh hồn chị, PV Dân trí cùng lãnh đạo TP Hà Tĩnh, đại diện chính quyền xã Thạch Hưng đã trao số tiền trên cho chị em Ninh.

“Cháu xin cảm ơn các bác, các cô chú đã giúp đỡ cho mấy anh em cháu. Mẹ cháu không còn nữa, nhưng nơi suối vàng hẳn là mẹ cháu đã rất ấm lòng”- cậu bé Ninh rưng rưng nước mắt khi tiếp nhận quà của các nhà hảo tâm giúp đỡ.

PV Dân trí cùng ông Hà Văn Trọng, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh đại diện chính quyền xã Thạch Hưng trao số tiền 116,520 ngàn đồng cho chị em Ninh.
PV Dân trí cùng ông Hà Văn Trọng, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh đại diện chính quyền xã Thạch Hưng trao số tiền 116,520 ngàn đồng cho chị em Ninh.

Ông Hà Văn Trọng, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Báo điện tử Dân trí đã làm cầu nối để các nhà hảo tâm sẻ chia với mấy anh em chái Ninh trong thời khắc khó khăn. Chủ tịch TP Hà Tĩnh giao chính quyền xã Thạch Hưng quan tâm, động viên anh em Ninh khi vừa mất đi người mẹ thân yêu, đồng thời giúp đỡ, lập sổ tiết kiệm đối với số tiền mà bạn đọc Dân trí trao tặng để anh em Ninh sử dụng lâu dài, đúng mục đích, nguyện vọng của các nhà hảo tâm.

Văn Dũng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-116-trieu-dong-den-voi-cau-be-cau-mong-me-dung-chet-20171020150416037.htm