Đánh bại Cilic, Nadal giành tấm vé đầu tiên vào chung kết Thượng Hải Masters

(Dân trí) - Rafael Nadal giành chiến thắng ở trận bán kết đầu tiên của Thượng Hải Masters khi anh hạ hạt giống số 6 Marin Cilic 2-0 (7-5, 7-6(3)). Hạt giống số 1 sẽ gặp người chiến thắng ở trận bán kết còn lại giữa Del Potro và Federer, để tranh ngôi vô địch.

Trước một đối thủ thuộc tốp 10, Nadal đã chơi chưa thực sự hoàn hảo. Tay vợt số 1 thế giới phải tiêu tốn tới 2 giờ 15 phút cho một trận đấu hai set. Khá vất vả, nhưng dù sao Nadal cũng đã thắng để giành tấm vé đầu tiên vào chung kết Thượng Hải Masters, đồng thời bảo vệ thành tích toàn thắng trước đối thủ người Croatia.

Lần gần nhất gặp nhau trong năm nay, tại Acapulco, Nadal đã giành chiến thắng dễ dàng 2-0 trước Cilic. Quả thật, trên mặt sân đất nện sở trường của Nadal, Cilic khó có cơ hội giành chiến thắng. Tuy nhiên, trên mặt sân cứng sở trường, tay vợt người Croatia nổi danh với những cú giao bóng tốc độ cũng không thực sự tự tin với Nadal, bởi trong các lần gặp nhau trước đây anh đều thua đối thủ người Tây Ban Nha.


Nadal giành vé vào chung kế sau hơn 2 giờ chiến đấu với Cilic

Nadal giành vé vào chung kế sau hơn 2 giờ chiến đấu với Cilic

Cilic khởi đầu trận bán kết thứ nhất với phong độ không thực sự tốt. Ngay game cầm giao bóng đầu tiên, anh chật vật mới có thể bảo vệ game thành công. Ở game thứ hai có quyền giao bóng, Cilic vẫn không cải thiện được phong độ. Tiếp tục là một game đấu kéo dài và cũng giống như game trước đó, Cilic phải cứu tới ba break-point và mất bốn lần lợi đều mới tiến tới chiến thắng.

Gây khó cho đối thủ ngay từ những game đầu, Nadal bắt nhịp quá tốt với trận bán kết bằng những chiến thắng nhanh khi có quyền giao bóng.

Sau hai game đầu cầm giao bóng khó khăn, Cilic chơi tốt hơn khi liên tục bứt phá. Nhưng Nadal cũng dễ dàng bám đuổi. Bất ngờ suýt nổ ra ở game 10 khi Nadal chơi không tốt để đối thủ vượt lên có hai set-point. Một game đấu khá khó khăn cho tay vợt người Tây Ban Nha, tổng cộng anh cứu thành công ba set-point để quân bình tỉ số 5-5.

Ngay sau khi cứu game thành công, Nadal đã có một game đáp trả tốt để bẻ game vượt lên. Có được break ở game bản lề, Nadal nhanh chóng thể hiện đẳng cấp của mình khi dễ dàng thắng ở game 12 để ấn định chiến thắng 7-5.


Marin Cilic

Marin Cilic

Set hai, Cilic vẫn cầm giao bóng trước, anh bị mất game 3. Nadal đã khởi đầu set hai rất tốt khi có hai game đầu tiên cầm giao bóng thắng trắng. Tuy nhiên, hạt giống số 1 bất ngờ đánh mất lợi thế ở game sáu khi để đối thủ bẻ game và quân bình tỉ số 3-3.

Tuy nhiên, Cilic cũng chỉ bứt lên dẫn trước được tới game 9, một game bản lề quan trọng nhưng tay vợt người Croatia tự đưa mình vào thế khó. Sau khi cứu thành công triple break-point, Cilic vẫn không thể kết thúc game. Cuối cùng anh đã bị bẻ game khi để đối thủ có break-point thứ tư ở game này.

Vượt lên dẫn 5-4, Nadal có quyền quyết định chiến thắng trận đấu này khi game 10 anh cầm giao bóng. Tuy nhiên, Cilic đã bám đuổi rất quyết liệt. Thật đáng tiếc cho Nadal, bởi tay vợt người Tây Ban Nha đã đứng trước một match-point, tuy nhiên lại bất ngờ để mất liền ba điểm, qua đó để đối thủ bẻ game, quân bình tỉ số 5-5.

Thêm một game mỗi người cầm giao bóng tốt khiến set đấu đã phải thi đấu tie-break để phân định thắng thua. Nadal đã giành chiến thắng 7-3 tại ván quyết thắng để khép lại trận đấu.

P.S

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/danh-bai-cilic-nadal-gianh-tam-ve-dau-tien-vao-chung-ket-thuong-hai-masters-20171014180438739.htm