HLV Park Hang Seo dành lời ngợi khen cho đồng nghiệp Mai Đức Chung

(Dân trí) - Tân thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam tự tin sẽ đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, trong đó mục tiêu sẽ là từ tốp 130 thế giới hiện tại lên 100 trong tương lai gần, đồng thời cũng đánh giá cao người tiền nhiệm Mai Đức Chung.

PV: Cảm giác của ông thế nào khi lần đầu dẫn dắt một ĐTQG?

HLV Park Hang Seo: Việc trở thành HLV của bất cứ ĐTQG nào cũng có cảm giác lo lắng. Tôi có kinh nghiệm lâu dài, nên tôi không có cảm giác sợ hãi khi nhận lời làm HLV trưởng.

Trận đấu đầu tiên gặp Afghanistan ngày 14/11 tới, do thời gian không nhiều nên tôi sẽ dựa trên danh sách hiện tại để tập trung tuyển Việt Nam.


HLV Park Hang Seo muốn nhận lời khuyên từ tiền nhiệm Mai Đức Chung - Ảnh: Gia Hưng

HLV Park Hang Seo muốn nhận lời khuyên từ tiền nhiệm Mai Đức Chung - Ảnh: Gia Hưng

Cảm nhận trận đấu tối qua với Campuchia?

Tôi xin gửi lời chúc mừng tới tuyển Việt Nam. Tôi hoàn toàn hài lòng về trận đấu này, từ màn trình diễn tới kết quả. Đáng tiếc là những đường chuyền của đối phương vào quá sâu hàng phòng ngự Việt Nam, điều này cần cải thiện.

Báo chí Hàn Quốc nói ông là “ngài ngủ gật”, ông có thể lý giải về biệt danh này?

Chuyện ngủ gật chỉ là trò đùa của dư luận Hàn Quốc. Tôi luôn tỉnh táo.

Năm 2002 ông từng làm trợ lý cho HLV Hiddink, xin ông chia sẻ về cảm nhận của mình khi đó?

Tôi là người quan trọng với HLV Hiddink, ông ý từng nói tôi là cánh tay phải. HLV Hiddink rất nổi tiếng. Đây là người thầy mà tôi luôn ngưỡng mộ. Tôi cảm nhận mình đã học được cách làm việc có tổ chức, kế hoạch. HLV Hiddink giúp tôi học được cách đưa ra những đường chuyền chính xác trong trận đấu. Khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm thì luôn biết cách ngăn chặn, biến nguy hiểm thành cơ hội để tìm kiếm bàn thắng.

Ông tự tin sẽ thành công với đội tuyển Việt Nam?

Thời gian ký hợp đồng kéo dài 2 năm. Chúng ta còn chưa bắt đầu, tôi chỉ có thể nói là cố gắng hết mình để kết thúc nhiệm kỳ thành công. Tôi hoàn toàn tự tin có thể kết thúc hợp đồng một cách trọn vẹn.Tôi muốn có lối chơi ngắn, nhanh, đó là lối chơi đáp ứng tiêu chuẩn bóng đá châu Á.


HLV Park Hang Seo tuyên bố đưa đội tuyển Việt Nam vào top 100 thế giới - Ảnh: Gia Hưng

HLV Park Hang Seo tuyên bố đưa đội tuyển Việt Nam vào top 100 thế giới - Ảnh: Gia Hưng

Ở đây có HLV Mai Đức Chung, tôi thực sự cảm thấy ông ấy đã điều chỉnh hợp lý. Tôi mong sau này có những đóng góp ý kiến từ HLV Mai Đức Chung. Tôi cảm nhận bóng đá Việt Nam có những điểm phù hợp với mong muốn. Tôi hy vọng sẽ đưa bóng đá Việt tiếp cận tốp 100.

Được biết ông từng cho phép cầu thủ gặp gỡ bạn gái và vợ ở phòng riêng, thông tin này có chính xác?

Tôi không biết câu chuyện của bạn từ thông tin nào. Việc cầu thủ gặp bạn gái, vợ ở quán café, là việc riêng, chứ không được mang vào phòng riêng khi đội tuyển tập trung. Tôi xin khẳng định là không được đưa bạn gái, cầu thủ vào trong phòng.

Vợ ông có ủng hộ khi ông sang Việt Nam?

Vợ tôi không biết về bóng đá. Vợ tôi không lo lắng, coi việc tôi sang Việt Nam là một thử thách.

Xin cảm ơn ông!

Thuỳ Anh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-danh-loi-ngoi-khen-cho-dong-nghiep-mai-duc-chung-20171011114154352.htm