Tử tù bịa chuyện là nhân chứng vụ án giết người để được hoãn thi hành án

(Dân trí) - Khi chuẩn bị thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc, tử tù Vy Bế Ngoặt – kẻ đã sát hại 2 cháu bé - bịa đặt chuyện mình là nhân chứng trong một vụ án mạng khác nhằm đối phó với việc thi hành án tử.

Ngày 3/10, Đại tá Nguyễn Văn Bôn - Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Đắk Lắk), cho biết, cơ quan CSĐT đã kết thúc điều tra vụ tử tù Vy Bế Ngoạt (42 tuổi, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) khai là nhân chứng của một vụ án giết.


Tử tù Vy Bế Ngoạt tại phiên tòa phúc thẩm

Tử tù Vy Bế Ngoạt tại phiên tòa phúc thẩm

Theo Đại tá Bôn, trong quá trình điều tra vụ án mà tử tù Vy Bế Ngoạt khai là mình là nhân chứng trong một vụ án giết người năm 2009. Qua đó, Vy Bế Ngoạt đã từ một vụ tai nạn chết đuối mà bịa ra một vụ án mạng do người thân mình gây ra, còn Ngoạt là nhân chứng. Khi chứng cứ không thể chối cãi, Ngoạt mới thừa nhận đã tự bịa đặt ra vụ án khác nhằm được hoãn thi hành án.

Sau khi kết thúc điều tra vụ việc, cơ quan điều tra đã có thông báo kết luận gửi Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục thi hành án tử hình đối với tử tù Vy Bế Ngoạt.

Trước đó, vào ngày 9/8 Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thi hành án đối với Vy Bế Ngoạt bằng hình thức tiêm thuốc độc. Tuy nhiên, khi được nói lời sau cùng tử tù Ngoạt đã khai báo thêm về một vụ giết người khác mà y là nhân chứng nên đã được hoãn thi hành án để tiếp tục điều tra.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 6h sáng, ngày 21/10/2013, Vy Bế Ngoạt đẩy xe đạp cho vợ chở cà phê đi bán. Trên đường quay về nhà, khi đi qua nhà chị Triệu Thị Bài (hàng xóm) thì phát hiện nhà chị Bài có nuôi ngan nên đã vào sân để bắt một con về làm mồi nhậu.

Trong lúc bắt ngan thì cháu Hà Cao N. (11 tuổi, con chị Bài) phát hiện và nói sẽ mách cho mọi người biết. Sợ nị phát hiện, Ngoạt lấy một chiếc búa chim từ trong bếp đi ra để đánh N. thấy Ngoạt cháu N. bỏ chạy vào nhà thì bị Ngoạt dùng búa đánh 7 nhát vào đầu khiến chúa N. tử vong tại chỗ.

Chưa dừng lại, Ngoạt cũng dùng chiếc búa này đánh tử vong cháu Hà Phú Q. (14 tuổi, con trai chị Bài bị thiểu năng trí tuệ) rồi bỏ về nhà sinh hoạt bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Sau đó, sợ bị lộ Ngoạt bỏ trốn sang huyện khác thì bị công an bắt giữ.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/tu-tu-bia-chuyen-la-nhan-chung-vu-an-giet-nguoi-de-duoc-hoan-thi-hanh-an-20171003172129497.htm