Voi chặn xe của du khách để ... "xin đểu" thức ăn

(Dân trí) - Một con voi đã chặn đường chiếc xe tuk tuk chở một du khách ở Sri Lanka để xin đồ ăn, dù đã được đáp ứng tuy nhiên con voi này đã ... lật cả chiếc xe lên để tiếp tục tìm kiếm thức ăn có trong xe.

Đoạn clip được một du khách ghi lại trên một tuyến đường đi băng qua vườn quốc gia Yala (Sri Lanka) cho thấy một chiếc xe tuk tuk đang chạy trên con đường này đã bất ngờ bị một con voi lao ra chặn đường.

Con voi dễ dàng quật ngã chiếc xe tuk tuk như một món đồ chơi
Con voi dễ dàng quật ngã chiếc xe tuk tuk như một món đồ chơi

Tuy nhiên con voi lại thể hiện một thái độ rất “nhẹ nhàng” và lịch sự, thay vì lao ra để tấn công một cách hung bạo, điều này cho thấy dường như con voi này đã rất quen thuộc với sự xuất hiện của con người trên tuyến đường này cũng như thường xuyên lao ra để chặn xe các du khách.

Khi bị con voi chắn đường, một du khách bên trong chiếc tuk tuk đã bước ra ngoài, trên tay cầm thức ăn để “cống nạp” cho con voi như một cách để “xin đường”, tuy nhiên sau khi dùng vòi để lấy thức ăn do người này cung cấp, con voi cảm thấy vẫn chưa đủ và đã lật tung chiếc xe tuk tuk để tiếp tục tìm kiếm thức ăn khiến chiếc xe bị ngã ra đường.

Theo giải thích của người quay đoạn clip này thì chiếc xe tuk tuk đang chở theo một du khách người Ireland và khi nhìn thấy con voi chặn đường, tài xế lái xe người bản địa đã yêu cầu du khách này ném thức ăn sang một bên để con voi tránh đường cho chiếc xe đi, tuy nhiên du khách này đã hiểu nhầm ý nên cầm thức ăn trên tay và trao trực tiếp cho con voi.

May mắn không có ai bị thương trong vụ việc, trong khi đó chiếc tuk tuk cũng bị hư hỏng không quá nghiêm trọng.

T.Thủy
Theo VH

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/voi-chan-xe-cua-du-khach-de-xin-deu-thuc-an-2017100316400197.htm