Clip sốc em bé bị bỏng trong quán ăn - Bài học cho các bậc phụ huynh

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một em bé đã bị nguyên một nồi lẩu nóng đổ vào người gây bỏng khiến nhiều người không khỏi rùng mình và xem đây như một bài học dành cho các bậc phụ huynh.

Sự việc được camera giám sát ghi lại được bên trong một quán ăn tại Trung Quốc, khi một nhân viên phục vụ đang bưng nồi lẩu nóng ra bàn cho khách thì vô tình bị trượt chân. Trong lúc cố gắng lấy lại thăng bằng, người này đã vô tình hất đổ cả nồi lẩu nóng vào người của một em bé đang ngồi ở bàn ăn.

Mẹ của em bé lập tức bồng lấy con mình, trong khi cha của em đẩy nồi lẩu xuống đất và tiến về phía hai mẹ con để xem xét tình hình.

Khoảnh khắc phục vụ bàn trượt chân làm đổ nồi lẩu vào em bé đang ngồi
Khoảnh khắc phục vụ bàn trượt chân làm đổ nồi lẩu vào em bé đang ngồi

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã lập tức gây choáng váng trong cộng đồng mạng tại Trung Quốc. Nhiều người cho rằng lỗi không thực sự thuộc về nhân viên phục vụ bàn, mà thuộc về nhân viên vệ sinh của quán ăn, khi đã không vệ sinh kỹ khiến sàn nhà của quán ăn quá trơn dẫn đến việc người này bị trượt chân và làm đổ nồi lẩu. Trong khi đó nhiều người cho rằng có thể dầu ăn đã vô tình đổ xuống sàn nhà khiến sàn nhà trơn và gây nên vụ tai nạn.

Sau khi xem đoạn clip, nhiều người cho rằng các quán ăn nên thay đổi cách thức phục vụ những món ăn nóng như lẩu hay canh, theo đó nên đặt những nồi lẩu hay nồi canh lên xe đẩy để phục vụ cho bàn ăn, hơn là bưng nó trên tay rất dễ bị rơi đổ.

Hiện vẫn chưa có thông tin về địa điểm xảy ra vụ tai nạn cũng như việc đứa trẻ có bị thương nghiêm trọng hay không, nhưng hiện nhiều cư dân mạng cho biết họ cầu nguyện cho em bé và hy vọng em bé sẽ không bị vấn đề gì quá nghiêm trọng.

Đoạn clip cũng được xem như là một bài học cho các bậc phụ huynh, khi nên để con em mình ngồi ở phía trong bàn ăn, cách xa đường đi của người phục vụ để nếu có những tai nạn đáng tiếc xảy ra thì trẻ em cũng sẽ ít bị ảnh hưởng hơn. Tất nhiên nếu có tai nạn xảy ra thì những người ngồi ngoài cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhưng dù sao khả năng chịu đựng của người lớn vẫn tốt hơn những đứa trẻ.

Clip sốc em bé bị bỏng trong quán ăn - Bài học cho các bậc phụ huynh

Phạm Thế Quang Huy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/clip-soc-em-be-bi-bong-trong-quan-an-bai-hoc-cho-cac-bac-phu-huynh-20170926134023988.htm