Dự án "tai tiếng" Tân Bình Apartment bị thanh tra toàn diện

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa yêu cầu Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra toàn diện dự án Tân Bình Apartment. Ngoài ra, Ban Nội chính Thành uỷ cũng đề nghị xử lý cán bộ có dấu hiệu bao che, hợp thức hoá sai phạm tại dự án này.

Vừa qua, UBND TPHCM đã có văn bản số 5629/UBND – NCPC gửi Thanh tra thành phố yêu cầu thanh tra toàn diện dự án Tân Bình Apartment do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (số 32 đường Hoàng Bật Đạt, P.15, quận Tân Bình) làm chủ đầu tư. Bên cạnh đó, chính quyền thành phố yêu cầu Thanh tra cần làm rõ các vấn đề theo yêu cầu của Ban Nội chính Thành ủy và các tài liệu của các cơ quan báo chí, đơn thư phản ánh, khiếu nại của người dân về dự án này.

Cư dân vạch rõ những sai phạm tại dự án
Cư dân vạch rõ những sai phạm tại dự án

Trước đó, ngày 7/8, Ban Nội chính Thành ủy TPHCM đã có công văn đề nghị ban cán sự Đảng bộ thành phố chỉ đạo kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến việc có dấu hiệu bao che, hợp thức hóa cho sai phạm mà báo chí nêu tại dự án Tân Bình Apartment.

Cũng liên quan đến dự án này, Sở Quy hoạch – Kiến trúc cùng với Sở Xây dựng TPHCM đã tổ chức cuộc họp về việc xem xét việc xây dựng thêm ban công hay lô gia của Block 2 trong khoảng lùi xây dựng so với ranh lộ giới hẻm phía Đông của dự án.

Trước các vấn đề trên, người mua nhà ở dự án này đã có đơn kêu cứu gửi đến lãnh đạo UBND và Thành ủy TPHCM.

UBND TPHCM đã có văn bản số 5629/UBND – NCPC gửi Thanh tra thành phố yêu cầu thanh tra toàn diện dự án Tân Bình Apartment
UBND TPHCM đã có văn bản số 5629/UBND – NCPC gửi Thanh tra thành phố yêu cầu thanh tra toàn diện dự án Tân Bình Apartment

Theo đó, người dân cho biết, hầu hết đều là người thu nhập thấp và được mua căn hộ theo diện Nhà ở xã hội. Sau bao nhiêu năm tích lũy, dành dụm và vay mượn… mới có thể mua căn hộ ở dự án Tân Bình Apartment trong gói vay 30.000 tỷ đồng. Người mua căn hộ hầu hết đã đóng được 95% tiền nhà.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chậm trễ bàn giao nhà cho người dân đến nay đã hơn 2 năm khiến người dân phải “gồng mình” trả tiền nợ, tiền thuê nhà và tiền lãi ngân hàng…

Trước thông tin Thanh tra toàn diện, người mua nhà vô cùng lo lắng việc chủ đầu đầu tư sẽ giao nhà chậm trễ (Dự kiến giao nhà vào tháng 11/2017) đến năm 2018.

Qua đơn kêu cứu, người dân mong muốn lãnh đạo TPHCM hỗ trợ gia hạn thời gian đóng tiền gốc và lãi của gói vay 30.000 tỷ đồng cho đến khi nhận nhà. Đồng thời, cư dân cũng mong muốn thành phố cùng các ban, ngành kiểm tra chất lượng công trình, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường… của dự án có đảm bảo theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn… trước khi giao cho khách hàng hay không!

Công Quang

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/du-an-tai-tieng-tan-binh-apartment-bi-thanh-tra-toan-dien-20170922093217887.htm