ĐH Sư phạm Đà Nẵng: Khen thưởng hơn 250 triệu đồng đến tân sinh viên

(Dân trí) - Ngày 14/9, trong lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018, ĐH Sư phạm Đà Nẵng đã trao hơn 250 triệu đồng đến 16 tân sinh viên có điểm thi cao trong kỳ thi THPT quốc gia, hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, tân thủ khoa được khen thưởng cao nhất là 30 triệu đồng.

ĐH Sư phạm Đà Nẵng khen thưởng tân sinh viên và tặng học bổng hỗ trợ SV có hoàn cảnh khó khăn trong lễ khai giảng năm học 2017 - 2018
ĐH Sư phạm Đà Nẵng khen thưởng tân sinh viên và tặng học bổng hỗ trợ SV có hoàn cảnh khó khăn trong lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

Phát biểu trong lễ khai giảng năm học mới, PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng - đặc biệt nhắn nhủ đến các tân sinh viên: “Rời mái trường phổ thông đến với giảng đường, đối với các em, đó là quá trình ươm mầm những ước mơ, hoài bão lớn hơn và xa hơn. Khác với bậc học phổ thông, môi trường Đại học đánh giá cao khả năng tự học, tự nghiên cứu và đòi hỏi các em phải xem mình là trung tâm của quá trình dạy học.

Ngoài ra, cái khác ở bậc học này còn là những cơ hội các em được tâp làm nghiên cứu khoa học, được thử sức ở nhiều diễn đàn, sân chơi NCKH của sinh viên. Tất cả sẽ là lợi thế, song cũng là áp lực không nhỏ đối với các em.

Muốn chạm đến được những thành quả học tập tốt, các em hãy xác định phương pháp học tập ngay từ những ngày đầu; xây dựng lộ trình học tập; thành thục với mô hình làm việc nhóm và cả việc trang bị cho mình những kĩ năng mềm để biến quá trình học tập thành hành trình được trải nghiệm sáng tạo. Nếu các em có ý thức học tập, có tinh thần thích nghi, tinh thần phản biện, có trí tuệ và có trái tim giàu cảm xúc, thầy tin các em sẽ thành công”.

Cùng ngày, ĐH Duy Tân cũng tổ chức lễ khai giảng năm học mới với chủ đề: Top 300 đại học châu Á. Đây là mục tiêu nhà trường đặt ra mà nhà giáo Lê Công Cơ - Chủ tịch HĐQT nhà trường nhấn mạnh là một mục tiêu dũng cảm và còn phải phấn đấu một chặng đường dài, trong đó rất quan trọng là ý chí, tinh thần của mỗi sinh viên.

“Tài nguyên thiên nhiên còn có thể cạn kiệt, nhưng tri thức, trí tuệ của con người luôn luôn có thể bồi dưỡng, phát huy, là nguồn tài nguyên bền vững góp phần phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh” - nhà giáo Lê Công Cơ chia sẻ đến các tân sinh viên.

Dịp này, ĐH Duy Tân cũng khen thưởng 16 tân sinh viên đỗ thủ khoa vào các ngành đào tạo của trường. Riêng thủ khoa toàn trường đạt 28,5 điểm được trao học bổng toàn phần chương trình đào tạo liên kết với ĐH Troy (Hoa Kỳ) trị giá hơn 450 triệu đồng. Ngoài ra, nhà trường còn trao 4 học bổng toàn phần suốt khóa học cho 4 sinh viên là nạn nhân chất độc da cam và khiếm thị.

Khánh Hiền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/dh-su-pham-da-nang-khen-thuong-hon-250-trieu-dong-den-tan-sinh-vien-20170915083707389.htm