Ali Hoàng Dương trả hết nợ cho gia đình sau đăng quang The Voice 2017

(Dân trí) - “Ba mẹ ở quê cũng chỉ làm nông, còn mắc nợ nần nữa. Sau khi đăng quang tôi đã về quê trả hết nợ cho gia đình rồi nên đến thời điểm hiện tại phải gọi là tạm ổn. Bây giờ 1 mình tôi mắc nợ chứ nhà đỡ rồi”, Ali Hoàng Dương, tân Quán quân Giọng hát Việt 2017 chia sẻ.

Ali Hoàng Dương trả hết nợ cho gia đình sau đăng quang The Voice 2017 - 1

“Tôi tử tế chân thành nên mới “láo”. Vì tôi thực sự không thảo mai được, luôn luôn phải bộc lộ cá tính của mình ngay từ những phút đầu tiên. Những người tiếp xúc nhiều, hiểu được tôi chắc chắn sẽ quý tôi! Ai làm việc với tôi tôi cũng gây lộn hết”, Ali Hoàng Dương chia sẻ.

Ai làm việc với tôi cũng đều bị tôi... gây lộn

Từ sau khi đăng quang Quán quân The Voice 2017, bạn đã thay đổi như thế nào?

Tôi bắt đầu cảm nhận được sự khắc nghiệt của showbiz, để tồn tại được trong thị trường âm nhạc hiện nay tôi phải tính toán rất nhiều.

Chính vì vậy, sau khi đăng quang tôi chỉ cho phép mình vui 2 ngày rồi phải lao vào làm việc để cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn phục vụ khán giả, bởi danh hiệu không phải là cái gì quá to lớn để cho phép mình “ngủ” quá lâu.

Bạn nghĩ danh hiệu quán quân The Voice đã cho bạn được những gì?

Danh hiệu là một bàn đạp tốt, tuy nhiên nó chỉ giúp tôi 30-40% để tiếp cận thị trường. Khán giả thì tôi không chắc nhưng đồng nghiệp, truyền thông cũng bắt đầu quen mặt và hỗ trợ tôi nhiều hơn.

Sau chương trình, chị Thu Minh có giúp đỡ cho bạn?

Lúc tôi vừa đăng quang chị Thu Minh có khuyên tôi rất nhiều, sau đó chị chuyển qua Mỹ sống vài tháng nên tôi chỉ có thể chia sẻ những khó khăn với chị qua mạng xã hội.

Tôi là một người không thích làm phiền ai, kể cả công ty quản lí. Lúc đi thi chị Minh đã hỗ trợ tôi rất nhiều nên đây là lúc tôi phải tự bước đi tìm kiếm cơ hội cho mình.

Vì sao bạn đầu quân cho ST. 319 khi đầu năm nay công ty này đã có những lùm xùm không hay, cụ thể là mâu thuẫn giữa Aiden-Erik và sự ra đi của Khắc Hưng?

Những lùm xùm mọi người nhắc đến tôi có biết vì tôi luôn cập nhật báo chí hàng ngày. Tuy nhiên, 1-2 người ra đi cũng còn rất nhiều người ở lại, không có lí do gì tôi không bước chân vào được cả.

Tôi và công ty có hợp đồng hẳn hoi, cả 2 phải thỏa mãn với những yêu cầu trong đó thì mới kí. Không có anh Hưng trong công ty thì cá nhân tôi tự đứng ra làm với anh hay chọn những nhạc sĩ khác, điều đó không phải vấn đề gì lớn lao.

Nhiều bạn bè và ê-kíp nhận xét bạn “láo” chứ không tử tế, chân thành?

Tôi tử tế chân thành nên mới “láo” (Cười). Vì tôi thực sự không thảo mai được, luôn luôn phải bộc lộ cá tính của mình ngay từ những phút đầu tiên. Những người tiếp xúc nhiều, hiểu được tôi chắc chắn sẽ quý tôi!

Ai làm việc với tôi, tôi cũng gây lộn hết. Ê-kíp, nhạc sĩ đến cả Aiden tôi cũng gây lộn luôn. Cơ bản vì tôi là người cầu toàn, trong âm nhạc, hình ảnh, tôi luôn muốn mình hoàn hảo nhất nên vô tình tạo áp lực cho người khác và cả chính mình. Tôi làm đau người ta 1 thì tôi đau 10.

Tân quán quân Giọng hát Việt cho rằng vì mình luôn bộc lộ cá tính, không thảo mai được chứ không phải láo
Tân quán quân Giọng hát Việt cho rằng vì mình luôn bộc lộ cá tính, không thảo mai được chứ không phải "láo"

Bạn có nghĩ mình nên khéo léo hơn?

Tôi thấy chị Mỹ Tâm vẫn rất bình thường, cái “vô duyên” của chị rất duyên. Chị lên sân khấu chị vẫn là chị mà người ta vẫn thích. Với tôi mình có ác hay gì đó, khán giả đã thích thì không gì lay chuyển được.

Tham gia showbiz, Ali có sợ scandal?

Khi tham gia The Voice tôi cũng gặp nhiều tai tiếng nên quen rồi. Những scandal không phải từ phía mình tôi nghĩ cũng chẳng cần quan tâm tới.

Trả hết nợ cho gia đình sau đăng quang

Tự lập từ năm 17 tuổi, Ali luôn lo lắng cho gia đình khi có thể, sau khi đăng quang anh đã trả hết nợ cho gia đình.
Tự lập từ năm 17 tuổi, Ali luôn lo lắng cho gia đình khi có thể, sau khi đăng quang anh đã trả hết nợ cho gia đình.

Cuộc sống gia đình của bạn có thay đổi hay xáo trộn sau khi đăng quang?

Bố tôi vừa mất cách đây 1 tháng. Hiện giờ tôi còn phải lo cho mẹ và em gái đang học lớp 3 ở trên này (TPHCM). Tôi tin mình sống hết mình vì gia đình thì trời sẽ thương thôi.

Để kể về gia đình thì tôi mệt mỏi lắm, bản thân tôi đã vào Sài Gòn tự lập từ năm 17 tuổi, mọi thứ đều phải tự lo chứ ba mẹ ở quê (Bình Thuận) cũng chỉ làm nông, còn mắc nợ nần nữa. Sau khi đăng quang tôi đã về quê trả hết nợ cho gia đình rồi nên đến thời điểm hiện tại phải gọi là tạm ổn. Bây giờ 1 mình tôi mắc nợ chứ nhà đỡ rồi (Cười).

Ca khúc bạn vừa ra mắt là một ca khúc dễ thương, nhưng để nói về độ bật thì vẫn chưa có?

Cá nhân tôi rất thích bài hát này, giai điệu, lời bài hát rất phù hợp với lứa tuổi của tôi. Nhiều người nói nhìn tôi già quá nhưng tôi chỉ mới 21 tuổi thôi (Cười). Tôi mong muốn sản phẩm đầu tiên là một ca khúc dễ nhớ, dễ nghe vì với khả năng hiện tại nếu làm sâu sắc hơn, đầu tư hơn thì tôi sợ chưa “tới”, mình phải từng bước từng bước chứ không hấp tấp được.

Gần đây ca sĩ Hồ Ngọc Hà có ca khúc được chú ý từ nhạc sĩ Nguyễn Anh Cường, và Ali Hoàng Dương cũng ra mắt ca khúc của nhạc sĩ này?

Tôi làm việc với anh Nguyễn Anh Cường trước khi “Cả một trời thương nhớ” của chị Hà Hồ ra mắt nên không thể gọi là “a dua” được.

Tôi tin người sống tử tế chân thành sẽ gặp được may mắn, mình không cần phải hấp tấp hay chạy theo tên tuổi của ai.

Băng Châu

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/ali-hoang-duong-tra-het-no-cho-gia-dinh-sau-dang-quang-the-voice-2017-20170913222837754.htm