Tháng 10, tỉnh Hà Nam: Công nhận 40 thợ giỏi nghề thủ công mỹ nghệ

(Dân trí) - 40 người thợ tiêu biểu có nhiều sáng tạo trong sản xuất các sản phẩm tinh xảo, có giá trị kỹ thuật, mỹ thuật cao ở các làng nghề truyền thống vừa được UBND tỉnh Hà Nam xét tặng danh hiệu “thợ giỏi”.

Qua kết quả thẩm định hồ sơ cá nhân của những người thợ tiêu biểu trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã đề nghị UBND tỉnh xét tặng danh hiệu thợ giỏi trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ năm 2017. Theo đó, toàn tỉnh Hà Nam có 40 người đáp ứng các yêu cầu, được công nhận thợ giỏi.

Một trong những công đoạn ở làng dệt á hậu Nha Xá, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên
Một trong những công đoạn ở làng dệt á hậu Nha Xá, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên

Cụ thể, ở huyện Thanh Liêm có 12 thợ giỏi được vinh danh ở làng nghề thêu ren xã Thanh Hà, huyện Duy Tiên có 16 thợ giỏi ở làng nghề trống Đọi Tam (xã Đọi Sơn) và nghề dệt thôn Nha Xá (xã Mộc Nam), huyện Bình Lục có 2 thợ giỏi làng nghề sừng mỹ nghệ thôn Đô Hai (xã An Lão), huyện Kim Bảng có 10 thợ giỏi ở làng nghề gốm Quyết Thành (thị trấn Quế) và nghề đục trạm gỗ xã Nhật Tân.

Đây là những người thợ tiêu biểu có nhiều sáng tạo trong sản xuất, tạo ra các sản phẩm tinh xảo, có giá trị kỹ thuật, mỹ thuật cao, mang đậm bản sắc dân tộc phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu ở các làng nghề truyền thống của địa phương.

Theo kế hoạch trong tháng 10/2017, UBND tỉnh sẽ tổ chức Lễ tôn vinh và trao tặng danh hiệu thợ giỏi năm 2017.

Đức Văn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/thang-10-tinh-ha-nam-cong-nhan-40-tho-gioi-nghe-thu-cong-my-nghe-20170905175125208.htm