Nghề hái bông súng ma phát triển ở Đồng Tháp

Mùa này, nhiều gia đình ở khu vực gần biên giới Campuchia thuộc huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã đi nhổ bông súng ma bán cho các thương lái.

Nghề hái bông súng ma phát triển ở Đồng Tháp

Thời điểm này nước lũ gần như đã tràn đồng, ở khu vực gần biên giới Campuchia thuộc huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, bông súng ma mọc rất nhiều trên những cánh đồng. Tận dụng nguồn lợi sẵn có này, nhiều gia đình ở vùng biên giới đi nhổ bông súng ma bán cho các thương lái.

Để hái bông súng ma kịp bán phiên chợ sáng, người dân phải bơi xuồng từ chiều hôm trước vượt một quãng đường xa đến các cánh đồng giáp biên giới Campuchia. Một tay bông súng gồm 50 bông, giá bán là 8.000 đồng. Mỗi ngày, một người có thể hái vài chục tay, thu nhập khoảng 200.000 đồng/ngày.

Bông súng sau đó sẽ được thương lái cắt ngắn khoảng 4 tấc, vận chuyển đến các chợ trong và ngoài tỉnh bán với giá 1 kg là 10.000 đồng.

Nước lũ càng cao bông súng ma sẽ càng dài. Bông súng ma có thể dùng để nấu canh chua, làm gỏi, hoặc chấm mắm ăn sống rất ngon miệng.

Theo VTV.VN

Link nội dung: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/nghe-hai-bong-sung-ma-phat-trien-o-dong-thap-20170903092031117.htm