Sôi nổi giải đua thuyền mừng Quốc khánh 2/9

(Dân trí) - Sáng 2-9, Giải đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng tranh cup VTV8” chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh đã diễn ra sôi nổi trên sông Hàn.

Giải năm nay quy tụ gần 200 tay đua của 8 đội thuyền đua nam, 8 đội thuyền đua nữ (mỗi thuyền đua có 12 người) thuộc các quận, huyện của TP Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị. Cụ thể, thuyền nam gồm: Hòa Vang 1, Đồng Nghệ, Sơn Trà, Liên Chiểu, Hải Châu, Hòa Vang 2, Duy Xuyên 1, Duy Xuyên 2. Thuyền nữ gồm: Quảng Trị, Ngũ Hành Sơn, Duy Xuyên, Liên Chiểu, Hải Châu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Thanh Khê.


Các thuyền đua cạnh tranh quyết liệt

Các thuyền đua cạnh tranh quyết liệt

Ngay từ sáng sớm, không khí của cuộc đua đã trở nên náo nhiệt bởi sự chuẩn bị của các tay chèo cũng như háo hức của khán giả. Đây là giải đua thuyền truyền thống diễn ra hằng năm trên sông Hàn và đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Đà Nẵng cũng như các địa phương lân cận và du khách. Trên sông, các tay chèo nỗ lực từng mét nước để về đích.


Ban tổ chức trao giải cho đội vô địch thuyền nam

Ban tổ chức trao giải cho đội vô địch thuyền nam

Còn hai bên bờ sông Hàn, khán giả cổ vũ cuồng nhiệt. Giải đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày Tế Độc lập của đất nước, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh của thành phố Đà Nẵng thân thiện.


Rất đông khán giả xem và cổ vũ cho giải

Rất đông khán giả xem và cổ vũ cho giải

Chung cuộc, nhất thuyền nam thuộc về Hải Châu, nhì là đội Hòa Vang 2, ba là đội Liên Chiểu, thứ tư là Đồng Nghệ và giải Phong cách thuộc về Hải Châu. Ở giải nữ, về nhất và giành giải phong cách là đội Hải Châu, nhì là Quảng Trị, ba là Ngũ Hành Sơn và về thứ tư là Đồng Nghệ. Thuyền về nhất (cả nam và nữ) nhận phần thưởng 7 triệu đồng; về nhì, ba, tư và phong cách lần lượt nhận 5 tiệu đồng, 3 triệu đồng, 2 triệu đồng và 500 ngàn đồng. Ngoài ra, các thuyền về thứ năm, sáu, bảy và tám đều được nhận phần thưởng khích lệ.

Khánh Quang

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao-trong-nuoc/soi-noi-giai-dua-thuyen-mung-quoc-khanh-2-9-20170902162055013.htm