Khoảnh khắc cảnh sát Pháp bắn nghi phạm cố thủ trong xe

(Dân trí) - Sau khi người đàn ông cầm dao nhất quyết không chịu ra khỏi xe để hợp tác với cảnh sát Pháp, lực lượng này buộc phải nổ súng bắn nghi phạm ngoan cố.

Cảnh sát dùng gậy đập vỡ cửa kính xe ép nghi phạm ra ngoài (Ảnh: Youtube)
Cảnh sát dùng gậy đập vỡ cửa kính xe ép nghi phạm ra ngoài (Ảnh: Youtube)

Theo Dailymail, một đoạn video mới được công bố gần đây đã ghi lại diễn biến một vụ trấn áp nghi phạm của lực lượng cảnh sát Pháp vào chiều ngày 19/8 theo giờ địa phương. Vụ việc xảy ra ở khu nhà Kennedy tại Chalette-sur-Loing, gần Orleans, cách thủ đô Paris hơn 100 km về phía nam.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy vào thời điểm cảnh sát ập tới, nghi phạm đang ngồi bên trong một xe ô tô bị kẹt giữa nhiều xe khác. Các sĩ quan cảnh sát mặc áo chống đạn đã dùng gậy đập cửa xe và nổ súng để yêu cầu nghi phạm ra ngoài.

Tuy nhiên, thay vì hợp tác, đối tượng này tiếp tục lái xe bỏ chạy và cảnh sát buộc phải bắn liên tiếp để khống chế tên này. Nghi phạm sau đó đã thiệt mạng vì vết thương quá nặng do trúng đạn.

Trước đó, các sĩ quan cảnh sát đã ập tới căn hộ của nghi phạm sau khi nhận được lời than phiền của những người hàng xóm về tiếng ồn phát ra từ ngôi nhà đó.

Một nguồn tin cho biết, cảnh sát đã phát hiện ra người đàn ông này, được cho là gốc Bồ Đào Nha, đang cố thủ trong xe ô tô. Khi đó, xe của đối tượng này có cả dao và thiết bị nổ.

“Người này vốn có tiền án tiền sự, và đang gặp các vấn đề về tâm thần. Có nguồn tin cho biết ông ta là nghi phạm giết người và từng đe dọa cho nổ bom”, nguồn tin cho biết thêm.

Các công tố viên hiện đã mở một cuộc điều tra về vụ việc này và các sĩ quan cảnh sát đã nổ súng bắn chết nghi phạm cũng sẽ bị điều tra. Theo đó, các sĩ quan này sẽ bị kết tội nếu công tố viên phát hiện họ sử dụng vũ lực trong trường hợp không cần thiết.

Thành Đạt

Theo Dailymail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/khoanh-khac-canh-sat-phap-ban-nghi-pham-co-thu-trong-xe-20170821071311763.htm