CSGT bàn giao cháu bé 12 tuổi bị lạc cho gia đình

(Dân trí) - Một cháu bé trong khi đi lễ chùa cùng bà nội đã đi chơi lang thang và bị lạc. Rất may cháu bé được lực lượng CSGT phát hiện và tìm cách liên lạc với gia đình để đón cháu về.

Gia đình vui mừng đón cháu bé đi lạc từ các chiến sĩ CSGT (ảnh T.T)
Gia đình vui mừng đón cháu bé đi lạc từ các chiến sĩ CSGT (ảnh T.T)

Tin từ Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, vào lúc 18h chiều nay (20/8), đơn vị đã bàn giao cháu Phạm Văn Thương (SN 2005, ở xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP Hải Phòng) bố mẹ cháu là anh Phạm Văn Thường và chị Đồng Thị Hoa.

Trước đó vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, cháu Thương theo bà nội đi chùa trên địa bàn quận Lê Chân.

Khi bà nội vào chùa thắp hương, cháu Thương chơi ở phía ngoài và tự đi ra ngoài rồi bị lạc. Bà nội cháu Thương khi phát hiện cháu bị lạc đã hoảng hốt một mình đi tìm cháu nhưng đến 15h chiều vẫn không tìm thấy nên đã báo với bố mẹ cháu.

Ngay khi nhận được tin báo, bố mẹ cháu Thương đã đến công an phường trình báo; đồng thời in ảnh của cháu Thương đăng lên mạng xã hội Facebook nhờ cộng đồng mạng giúp tìm kiếm.

Vào khoảng 15h30 chiều cùng ngày, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 trong khi đang điều tiết giao thông tại ngã tư Cơ Điện (thuộc xã An Đồng, huyện An Dương) đã phát hiện một cháu bé vừa đi vừa khóc ngay giữa dải phân cách.

Tổ công tác đã đưa cháu vào nhà dân gần đó. Qua kiểm tra thấy có cháu bé có nhiều thông tin, đặc điểm trùng khớp nên xác định cháu bé chính là cháu Thương được người nhà đăng tìm kiếm trên Facebook.

Tổ công tác đã liên lạc báo gia đình đến đón cháu Thương về.

Theo gia đình, cháu Thương lúc nhỏ bị tai nạn vào đầu nên trí nhớ không tốt. Gia đình rất cảm ơn các chiến sĩ công an đã giúp gia đình tìm lại được cháu an toàn.

An Nhiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/csgt-ban-giao-chau-be-12-tuoi-bi-lac-cho-gia-dinh-20170820203635005.htm