Phó chủ tịch thị trấn bị cảnh cáo vì vay tiền mà không trả

(Dân trí) - Chiều 10/8, ông Dương Xuân Quang - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Ia Grai (Gia Lai) cho biết, đã thi hành kỷ luật ông Hà Văn Thành, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Trước đó, nhiều người dân trên địa bàn huyện Ia Grai đã làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng việc ông Thành vay hàng trăm triệu đồng nhưng đến hạn mà ông Thành không trả như cam kết. Ngay sau đó, Uỷ ban Kiểm tra huyện ủy Ia Grai đã tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc theo đơn thư.


UBND thị trấn Ia Kha, nơi ông Hà Văn Thành công tác

UBND thị trấn Ia Kha, nơi ông Hà Văn Thành công tác

Sau một thời gian xác minh, Uỷ ban Kiểm tra huyện ủy đã ra thông báo số 31/TB-UBKTHU ngày 23/6/2017 cho biết, ông Thành còn nợ tổng cộng khoảng 2 tỷ đồng của những người dân trên địa bàn mà không trả như cam kết. Ngoài ra, ông Thành còn tự ý nghỉ việc cơ quan nhiều ngày mà không xin phép tổ chức, nhiều lần vắng sinh hoạt Đảng.

Từ những sai phạm trên, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Ia Grai nhận thấy ông Thành đã vi phạm quy chế làm việc của Đảng và UBND thị trấn Ia Kha, thiếu gương mẫu, không trung thực trong việc vay mượn tiền, sang nhượng đất đai,…

Những sai phạm của ông Quang đã gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng. Sau đó, Ủy ban Kiểm tra đã ra quyết định xử lý kỉ luật “cảnh cáo” đối với ông Thành.

Phạm Hoàng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/pho-chu-tich-thi-tran-bi-canh-cao-vi-vay-tien-ma-khong-tra-201708102146154.htm