Ngân Khánh không tiếc nuối về 2 năm "bỏ showbiz" đi du học

(Dân trí) - Nữ diễn viên "Tường Vy cánh mỏng" bất ngờ xuất hiện tại đám cưới người bạn thân Lê Phương tại Trà Vinh hôm 8/8. Vẫn giữ nét trẻ trung xinh đẹp, Ngân Khánh chia sẻ về quyết định đột ngột "bỏ" showbiz để đi du học.

Cách đây 2 năm, diễn viên Ngân Khánh bất ngờ quyết định tạm xa showbiz sang Singapore du học sau khi kết hôn. Và từ đó cô không còn xuất hiện trong bất cứ hoạt động nghệ thuật nào ở Việt Nam.

Ngân Khánh không tiếc nuối về 2 năm "bỏ showbiz" đi du học - 1

Bất ngờ ngày 8/8 Ngân Khánh xuất hiện tại đám cưới diễn viên Lê Phương tại Trà Vinh. Và trong lần xuất hiện này, Ngân Khánh lần đầu chia sẻ về cuộc sống của mình trong suốt 2 năm qua sau khi rời khỏi showbiz Việt.

Ngân Khánh chia sẻ về cuộc sống mới trong suốt 2 năm qua.

Không tiếc nuối vì ngừng hoạt động trong lúc nổi tiếng

Khá bất ngờ khi thấy Ngân Khánh từ Singapore trở về Việt Nam và xuống tận Trà Vinh dự đám cưới của Lê Phương?

Tôi và Phương thân nhau từ bộ phim “Tường Vy cánh mỏng” nên khi Phương đám cưới tôi về tham dự là một điều chắc chắn. Vì khi đã xem nhau là bạn thân thì trong bất cứ sự kiện gì chúng tôi đều cố gắng dành thời gian cho nhau. Mặc dù mỗi ngày không thể nói chuyện, tâm sự với nhau nhiều nhưng dịp quan trọng như thế này mà mình vắng mặt thì không thể gọi là bạn thân được.


Ngân Khánh trong đám cưới Lê Phương tại Trà Vinh

Ngân Khánh trong đám cưới Lê Phương tại Trà Vinh

Lúc Khánh tạm ngưng showbiz khiến mọi người có cảm giác là khá đột ngột. Vậy lý do thật sự khiến bạn tạm ngưng lại là gì?

Lý do quan trọng nhất để tôi quyết định tạm ngưng showbiz vì tôi chọn việc đi học để làm nhà sản xuất phim. Ngoài đam mê diễn xuất thì phim ảnh cùng vai trò nhà sản xuất là điều mà tôi mong muốn hướng đến. Khi đứng sau ống kính tôi không cảm thấy mình già đi và tự tin hơn khi đứng trước ống kính.

Khi đang nổi tiếng bỗng nhiên Khánh tạm dừng tất cả để đi du học. Vậy sau 2 năm khi nhìn lại bạn có cảm thấy tiếc nuối gì không?

Mọi người đều quan tâm và hỏi tôi câu này, nhưng tôi không hề hối tiếc với quyết định đi du học của mình. Nếu tôi cảm thấy hối tiếc thì tôi không thể nào tiếp tục việc học tập suốt 2 năm bên ấy. Và tôi nghĩ rằng, nếu đổi lại hai năm ấy bằng một lựa chọn khác thì tôi đã không có được những trải nghiệm đánh giá như ngày hôm nay.

Cuộc sống làm sinh viên, Khánh đã trải nghiệm được gì mới so với khi còn làm nghề?

Khi không tham gia vào showbiz, cho tới bây giờ tôi cảm thấy rất nhớ nghề, nhớ vai diễn và nhớ khoảng thời gian trên phim trường rất nhiều. Nhưng khi được trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong một vai trò mới, cũng có rất nhiều điều thú vị trong khoảng thời gian đấy.

Tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm khi sống ở nơi đất khách xứ người. Cảm giác của tôi trong 2 năm qua cũng khá thoải mái. Bởi khi tôi được học hỏi rất nhiều điều, tuy rằng mình nhớ nghề nhưng lại được trau dồi kiến thức. Nên tôi cảm thấy không phí phạm quãng thời gian 2 năm vừa qua.

Cuộc sống ở bên Sing khiến tôi cảm thấy mình bị stress nhiều hơn khi ở Việt Nam. Bởi vì ở đó họ đòi hỏi mình rất nhiều và tôi cũng có nhiều bất lợi như ngôn ngữ, văn hóa và sự hòa nhập đối với một đất nước mới, nên chắc chắn tôi không thể nào nắm bắt nhanh như với nơi mình đã lớn lên.

Những lúc bị stress, có khi nào Khánh cảm thấy nản không?

Nói không nản là không đúng. Nhiều lúc tôi cảm thấy buồn, nhớ nhà thậm chí là khóc. Ngày nào đi học rồi về nhà đối diện với 4 bức tường làm cho mình cảm thấy nhớ gia đình và nhớ nghề kinh khủng. Nhưng tôi nghĩ, đã lựa chọn thì mình không thể nào quay trở lại được nữa mà phải đi tiếp. Những lúc đó tôi lại cố gắng để vượt qua.

Khi bên Sing tôi bị stress nhiều hơn khi làm nghề do chỉ có một mình, khó để kiếm một người bạn cùng trang lứa để chia sẻ nên stress tăng lên nhiều hơn. Mỗi lần như vậy tôi lại tìm cách liên lạc về nhà với ba mẹ, anh chị hoặc chồng sẽ giúp mình giải tỏa được rất nhiều.

Khánh có còn quan tâm gì đến nghệ thuật trong nước sau khi sang Singapore du học?

Có! Tôi thường xuyên cập nhật các thông tin về showbiz Việt. Tôi thường xem trên Facebook và các trang báo mạng để biết được tin tức về bạn bè, đồng nghiệp của mình hoạt động ra sao và cuộc sống mọi người như thế nào.

Ngân Khánh có sợ khi muốn quay trở lại showbiz sẽ có khoảng cách khá xa với hiện tại?

Nếu sợ tôi đã không đưa ra lựa chọn này. Bởi vì mỗi người đều biết giai đoạn nào của mình là quan trọng để mình lựa chọn và theo đuổi mục tiêu của mình. Tôi chỉ sợ đến một lúc nào đó, khi mục tiêu mà mình theo đuổi làm cho mình nản lòng, đó là điều tôi sợ nhất. Còn nếu như mục tiêu vẫn còn ý nghĩa và đầy nhiệt huyết để theo đuổi tôi sẽ không bao giờ sợ.

Mong muốn sớm có con

Ngân Khánh vẫn giữ nét trẻ trung, xinh đẹp trong suốt 2 năm không hoạt động nghệ thuật mà làm tròn nhiệm vụ của một người vợ và một cô sinh viên.
Ngân Khánh vẫn giữ nét trẻ trung, xinh đẹp trong suốt 2 năm không hoạt động nghệ thuật mà làm tròn nhiệm vụ của một người vợ và một cô sinh viên.

Đi học đã thay đổi như thế nào đến với cuộc sống của bạn?

Thay đổi rất nhiều, bởi vì tôi không còn là một Ngân Khánh diễn viên trên sân khấu nữa. Ra ngoài đường cũng không một ai gọi tôi là "Ngân Khánh kìa" nữa. Tôi cảm thấy khá thoải mái, bởi khi không bị nhận ra nữa, lúc ấy tôi có thể chọn trang phục đơn giản, thoải mái đi ra đường mà không cảm thấy mắc cỡ hay sợ mọi người chê mình ăn mặc luộm thuộm.

Điều thay đổi thứ hai là tôi được trở thành sinh viên. Có lẽ là ngày xưa tôi khởi nghiệp từ quá sớm nên không được trải nghiệm đời sống sinh viên, nên khi có được trải nghiệm mới tôi cảm thấy rất mới mẻ và thú vị. Tôi thấy cuộc sống có mục đích, có ý nghĩa để theo đuổi ước mơ của mình.

"Hào quang" không đủ sức hút để giữ Khánh lại?

Ai cũng hiểu "không ai đứng trên hào quang mãi mãi" và tôi cũng hiểu được quy luật đào thải của showbiz rất khắc nghiệt. Nhưng quan trọng nhất là nghệ sĩ có sự lựa chọn của mình. Tôi chọn giữ hào quang đẹp nhất của mình trong lòng khán giả, thời điểm mọi người yêu thích Ngân Khánh và tôi thấy rằng hào quang không phải là tất cả trong cuộc sống của mình.

Bao lâu nữa Khánh sẽ kết thúc chương trình học, bạn có thường về Việt Nam không?

Khoảng hai năm nữa tôi mới hoàn thành việc học của mình. Giữa các học kỳ được nghỉ tôi vẫn thường về thăm nhà, dành thời gian cho gia đình và rồi quay trở lại tiếp tục việc học.

Điều mà bạn mong muốn nhất bây giờ là gì?

Tôi muốn có con, hai vợ chồng tôi đã lên kế hoạch có con và kể cả trong lúc đang đi học mà có con thì tôi vẫn ưu tiên cho việc có con, sau đó tiếp tục việc học của mình.

Trong lần này về nước thì ông xã có tháp tùng cùng Khánh?

Chồng tôi vẫn đang làm việc ở Việt Nam nên lúc nào cũng ở đây hết, cuối tuần anh bay sang thăm tôi, sau đó lại bay về làm việc.

Băng Châu (Thực hiện)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/ngan-khanh-khong-tiec-nuoi-ve-2-nam-bo-showbiz-di-du-hoc-20170810083820348.htm