Cháu bé 1 tuổi bị bạo hành nghiêm trọng: Đã qua cơn nguy kịch

(Dân trí) - Trước những thông tin về tình trạng nguy kịch của cháu bé, chiều 7/8, tại cuộc gặp mặt báo chí, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, về tiên lượng gần, khả năng sống của em bé được ổn định.

Cháu bé 1 tuổi bị bạo hành nghiêm trọng: Đã qua cơn nguy kịch - 1

Tuy nhiên, theo PGS.TS Minh Điển (người đứng trong ảnh), về tiên lượng xa, bệnh nhi H.T.A vẫn phải tiếp tục theo dõi về vấn đề thần kinh.

Cụ thể, sáng nay, 7/8, kết quả hội chẩn cùng các chuyên khoa về toàn trạng chung về hô hấp, tuần hoàn bình thường, tri giác lơ mơ nhưng đáp ứng với lời nói, không có tình trạng liệt khu trú và không có tình trạng co giật, ăn được đổ thìa đường miệng, không nôn, tiêu hóa tốt. Các xét nghiệm ở các cơ quan nội tạng đều bình thường.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị chống co giật, chăm sóc bệnh não.

Trước đó, ở thời điểm nhập viện ban đầu tại bệnh viện Việt nam - Cu Ba ngày 4/8, các bác sĩ bệnh viện Nhi cho biết, theo hồ sơ bệnh án, trẻ có dấu hiệu của tình trạng co giật, li bì, tổn thương tay chân, ở trên trán.

Trẻ từng có 2 lần (lúc 11h30 và 9h30 cùng ngày) có cơn co giật toàn thân, co giật ngắn, tri giác vẫn lơ mơ

Kết quả chụp CT tại BV Xanh Pôn cho thấy có máu tụ dưới màng não và ngay lập tức được chuyển lên bệnh viện Nhi TƯ với chẩn đoán chấn thương sọ não (trẻ lơ mơ).

Kết quả chụp CT tại Viện Nhi TƯ cho thấy có xuất huyết não màng não ở vùng đỉnh bên phải, kết hợp các dấu hiệu bầm tím ở chân tay, trán có vết xước bầm tím, bộ phận sinh dục có bầm tím. Bé đã được điều trị theo hướng an thần, giảm đau, dinh dưỡng (truyền dịch).

Mặc dù có ông bà nội ngoại nhưng hiện điều dưỡng trưởng của khoa Hồi sức ngoại đang trực tiếp chăm sóc bé.

Nhận định về tình trạng của trẻ, PGS.TS Minh Điển cho biết: “Hàng năm, bệnh viện vẫn tiếp nhận các bệnh nhân bị bạo hành ở nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó, trường hợp của cháu T.A là tương đối nặng.

Cũng tại cuộc gặp, bà Hoàng Thị Nga, bà ngoại cháu T.A đã cảm ơn lực lượng công an và các bác sĩ và bày tỏ mong pháp luật sẽ trừng trị thích đáng người bạo hành cháu bé.

Trần Phương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/chau-be-1-tuoi-bi-bao-hanh-nghiem-trong-da-qua-con-nguy-kich-20170807164455297.htm