Quảng Ngãi: Bác bỏ tin đồn 2 vụ bắt cóc trẻ em

(Dân trí) - Ngày 5/8, Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa có kết luận xác minh tin đồn về 2 vụ bắt cóc trẻ em trên địa bàn huyện Ba Tơ. Theo đó, cơ quan chức năng khẳng định đây chỉ là những thông tin suy đoán, không có cơ sở.

Quảng Ngãi: Bác bỏ tin đồn 2 vụ bắt cóc trẻ em - 1

Thông tin bắt cóc trẻ em tại Quảng Ngãi chỉ là tin đồn, suy đoán không có cơ sở.

Trước đó, vào ngày 9/7, trên tài khoản facebook "L.P" có đăng thông tin về một vụ bắt cóc trẻ em không thành công tại cổng chợ thị trấn Ba Tơ (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi). Thông tin này nhanh chóng được nhiều người quan tâm, chia sẻ.

Qua công tác xác minh, cơ quan Công an đã làm việc với chủ tài khoản facebook "L.P" là chị P.T.T.L (26 tuổi, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi). Chủ tài khoản facebook này cho biết chỉ nghe được thông tin về vụ bắt cóc trẻ em trên một chuyến xe buýt. Mục đích đăng tải lên facebook nhằm cảnh báo người dân cảnh giác trước tình trạng bắt cóc trẻ em.

Xét thấy hành vi của chị P.T.T.L chưa gây ảnh hưởng lớn, chưa đến mức phải xử lý vi phạm hành chính, nên Công an huyện Ba Tơ chỉ nhắc nhở và yêu cầu viết giấy cam kết không tái phạm.

Tin đồn thứ 2 cũng xuất hiện trên địa bàn huyện Ba Tơ. Theo đó, một phụ nữ khi đi xe gắn máy trên đèo Violet thì thấy có 2 người đàn ông và 1 đứa bé có biểu hiện như một vụ bắt cóc trẻ em.

Người phụ nữ này liền điện báo cho lực lượng Công an.

Tuy nhiên, qua công tác điều tra xác minh của lực lượng chức năng cho biết, trên địa bàn huyện Ba Tơ không có vụ trẻ em mất tích hay bị bắt cóc như thông tin phản ánh.

Hà Xuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/quang-ngai-bac-bo-tin-don-2-vu-bat-coc-tre-em-20170805220458269.htm