Lũ dâng ngập đường, 2 người chết đuối khi bơi thuyền đi thăm mộ

(Dân trí) - Vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình vào khoảng 10h ngày 20/7. Thời điểm này, do ảnh hưởng của mưa lũ, đường ra nghĩa trang nước dâng ngập, người dân muốn ra nghĩa trang phải di chuyển bằng thuyền...

Thông tin từ ông Bùi Văn Thành - Trưởng Công an xã Thanh Nông - cho biết, 10h ngày 20/7, 2 anh Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1987, trú xã Thanh Nông) và Phạm Văn Hoàn (sinh năm 1991, ở Mỹ Đức, Hà Nội) mượn thuyền tôn loại nhỏ của hàng xóm để bơi sang chân núi thăm mộ.

Đến 11h không thấy 2 người về, điện thoại cả hai không liên lạc được, linh cảm có chuyện chẳng lành, gia đình bủa đi tìm.

Đến 15h cùng ngày, người dân phát hiện đôi dép và một cái sạp ở trên thuyền nổi trên nước. Xác định hai người bị đuối nước, gia đình liền báo chính quyền địa phương.


Khu vực nước ngập sâu, nơi xảy ra vụ tai nạn.

Khu vực nước ngập sâu, nơi xảy ra vụ tai nạn.

Ông Bạch Bá Án - Chủ tịch UBND xã Thanh Nông - cho biết, Công an xã Thanh Nông đã huy động thuyền của người dân đi tìm kiếm các nạn nhân, đồng thời báo cáo lên UBND huyên Lạc Thủy.

Ông Bùi Văn Thành cho biết thêm, đến sáng nay 21/7 mới tìm thấy thi thể thứ nhất tại khu Đồng Chiêm, Xuân Bồi, xã Thanh Nông. Thi thể thứ 2 được tìm thấy cách thi thể thứ nhất 10m.

Mực nước tại nơi xảy ra sự việc sâu khoảng trên 2m.

Xác định đây chỉ là tai nạn đuối nước, gia đình các nạn nhân xin đưa các thi thể về mai táng.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Quách Tất Liêm - Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy - xác nhận vụ việc và cho biết thêm, nhận được tin báo ông đã trực tiếp xuống hiện trường; đồng thời chỉ đạo Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của huyện, huy động lực lượng gồm công an, quân đội phối hợp với các lực lượng khác xuống tìm kiếm cứu nạn.

Quá trình tìm kiếm các nạn nhân, do khu vực này giáp với sông Thanh Hà, nước sâu, địa bàn rộng nên huyện đã phải huy động 20 tàu thuyền tiến hành công tác tìm kiếm suốt từ hôm qua đến sáng nay mới có kết quả.

Đàm Quang

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/lu-dang-ngap-duong-2-nguoi-chet-duoi-khi-boi-thuyen-di-tham-mo-20170721163223398.htm