Dân hoang mang khi thiết bị điện chập cháy hàng loạt

(Dân trí) - Vào sáng ngày hôm nay (20/7), hàng trăm thiết bị điện của nhiều hộ dân ở thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bất ngờ bị chập cháy nổ hàng loạt.

Ông Khôi vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc
Ông Khôi vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc

Ông Trần Đình Khôi (tổ dân phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên ) cho biết, vào khoảng 5h sáng nay (20/7) nhiều thiết bị điện trong nhà như tủ lạnh, máy giặt… bị chập cháy đồng loạt.

“Đến bây giờ gia đình tôi vẫn rất hoảng sợ. Hầu hết các thiết bị đã hư hỏng, thiệt hại khoảng hơn 15 triệu đồng”, ông Khôi cho biết.

Tương tự hộ gia đình anh Trương Quốc Tịnh ( trú tại tổ dân phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên) cũng gặp sự cố như vậy.

“Khoảng 5h sáng, khi hai vợ chồng đang ngủ thì nghe tiếng nổ, cháy. Chạy ra thì thấy quạt và nhiều vị trí điện bị cháy. Rất may tôi đã nhanh chóng ngắt được cầu dao điện”, anh Tịnh nói.

Đặc biệt hộ gia đình chị Lê Khánh Ngọc (tổ dân phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên) bị thiệt hại nặng nề. Chị Ngọc cho biết, một chiếc máy giặt, một máy lọc nước, quạt máy và một chiếc máy tính đã bị hư hỏng, thiệt hại khoảng 30 triệu đồng.

Theo những người dân nơi đây, hàng trăm hộ dân đều gặp sự cố chập cháy điện tương tự.

Ông Hoàng Văn Chương, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên cho biết: “Tổ dân phố 9 và 13 có hơn 500 hộ dân gặp sự cố chập cháy các thiết bị điện. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang thống kê thiệt hại và phối hợp với các cơ quan để làm rõ sự việc”.

Liên quan đến sự việc này, ông Bùi Quan Quân, Giám đốc Điện lực huyện Cẩm Xuyên cho hay, sự cố này là do cháy thiết bị ở Trạm biến áp khu vực UBND huyện Cẩm Xuyên.

“Hiện nay, chúng tôi cũng đang cho anh em thống kê thiệt hại của người dân. Đồng thời, cho thợ đến sửa chữa miễn phí cho các hộ dân và cố gắng khắc phục sự cố để đóng điện lại cho bà con vào chiều nay. Đây là sự cố đáng tiếc”, ông Quân nói.

Xuân Sinh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/dan-hoang-mang-khi-thiet-bi-dien-chap-chay-hang-loat-20170720192512654.htm