Thái Nguyên: Trường ĐH CNTT và Truyền thông tặng máy tính và học bổng cho tân sinh viên

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - ĐHTN là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tân sinh viên K16 (trúng tuyển năm 2017), đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập tại trường, Nhà trường sẽ tổ chức trao học bổng, hỗ trợ cho tân sinh viên.

Các đối tượng được nhận học bổng, hỗ trợ của Nhà trường

1. Miễn 100% học phí toàn khóa cho sinh viên thuộc đối tượng sau:

• Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.

• Học sinh, sinh viên hệ cử tuyển (kể cả học sinh cử tuyển học nghề nội trú với thời gian đào tạo từ 3 tháng trở lên).

• Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú, trường dự bị đại học, khoa dự bị đại học.

• Học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của thủ tướng chính phủ

• Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người, ở vùng có điều

kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

2. Miễn 1 năm lệ phí ký túc xá cho toàn bộ tân sinh viên thuộc hộ nghèo.

3. Sinh viên có tổng điểm 3 môn thi trúng tuyển nguyện vọng I từ 25 điểm trở lên sẽ được cấp học bổng toàn phần 1 năm đầu (gồm 2 học kỳ chính); từ 22 đến dưới 25 điểm được cấp học bổng bán phần (học kỳ đầu). Nếu các sinh viên này có điểm trung bình chung học kỳ đạt loại Khá trở lên ở các kỳ học tiếp theo sẽ tiếp tục được nhận học bổng.

4. Các doanh nghiệp, đơn vị đối tác của trường cam kết tặng ít nhất 10 máy tính xách tay trị giá trên 150 triệu đồng cho tân sinh viên và được tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên, trao tặng tại Lễ khai giảng năm học 2017- 2018. Cũng trong Lễ khai giảng sẽ có nhiều phần thưởng giá trị từ các doanh nghiệp, đơn vị đối tác của trường cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt điểm cao cũng như các thủ khoa.

Ngoài ra, trong chương trình hợp tác giữa Nhà trường với SAMSUNG, hàng năm sinh viên còn có cơ hội được nhận nhiều suất học bổng STP với trị giá lên đến hơn 50 triệu đồng/1 suất.

Bằng những việc làm cụ thể, chương trình sẽ mang đến nhiều ý nghĩa với những tân sinh viên có kết quả cao trong kỳ thi quốc gia và chắp thêm nghị lực cho những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên để có thành tích cao nhất trong học tập.

Thái Nguyên: Trường ĐH CNTT và Truyền thông tặng máy tính và học bổng cho tân sinh viên - 1

Lấy con người làm nhân tố quyết định

Trường ĐH CNTT và TT phấn đấu đến năm 2020, sẽ trở thành trường đại học điện tử đạt đẳng cấp quốc gia, là một trong những Trung tâm hàng đầu của Việt Nam về đào tạo trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Một trong những mục tiêu cơ bản mà Nhà trường tập trung là “lấy con người là nhân tố quyết định”, phát triển trường đại học theo hướng “ứng dụng” với mối quan hệ hợp tác 4 bên: Trường học – Viện nghiên cứu – Doanh nghiệp – Nhà nước. Điều này được thể hiện rõ sự thay đổi trong thành tích đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường như: tháng 3/2017 là trường đại học đầu tiên thuộc khu vực miền núi phía Bắc đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành với số tiêu chí đạt yêu cầu 86,88%; tháng 3/2017 nhóm sinh viên Nhà trường đạt giải nhất toàn quốc cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Start-up Student Ideas” lần thứ I – năm 2016; hàng năm tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt trên 80%. Đây là kết quả minh chứng cho sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò Nhà trường.

CÁC ĐỢT XÉT TUYỂN NHÀ TRƯỜNG

Đợt xét tuyển chính thức của nhà trường bắt đầu Từ 14/7 đến 17h00 ngày 30/7/2017; 3 đợt bổ sung như sau: đợt 1: 13/8 đến 23/8/2017; Đợt 2: từ ngày mùng 3/9 đến 13/9/2017; Đợt 3: từ ngày 23/9 đến 03/10/2017.

Địa điểm thu hồ sơ trực tiếp và nhận chuyển phát nhanh; Bộ phận tuyển sinh (P 115, nhà C1), Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

– Địa chỉ: Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

– Điện thoại tư vấn: (0208) 390 1828; 0987 118774; 0986 796536; 0915 200052.

–Website: http://tuyensinh.ictu.edu.vn /Email: tuyensinh@ictu.edu.vn / Facebook: tuyensinhdaihoc.ictu

Link nội dung: https://dantri.com.vn/gap-go-cac-truong/thai-nguyen-truong-dh-cntt-va-truyen-thong-tang-may-tinh-va-hoc-bong-cho-tan-sinh-vien-201707150942326.htm