Hà Nội: Tìm được nữ sinh 12 tuổi “mất tích” bí ẩn khi đi học thêm

(Dân trí) - Nữ sinh 12 tuổi nghi bị mất tích khi đi học thêm đã được gia đình tìm thấy và đưa về nhà an toàn. Theo người nhà nữ sinh này, nguyên nhân ban đầu khiến nữ sinh đi khỏi nhà do áp lực chuyện học hành.

Chiều 9/7, người nhà của nữ sinh H.N.A. (12 tuổi, ở Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, gia đình đã tìm được nữ sinh N.A. tại khu vực bến xe Giáp Bát và đưa về nhà an toàn.

Trước đó, từ ngày 8/7, trên các trang mạng xã hội lan truyền tin báo nhờ tìm tung tích nữ sinh này. Theo tin báo, khoảng 13h30 ngày 8/7, nữ sinh lớp 6 này rời khỏi nhà đi học thêm nhưng đến tối vẫn chưa về nhà. Gia đình đã liên lạc với người thân, bạn bè và nhà cô giáo nhưng không có kết quả.

Theo anh Đức Duy, cậu cháu N.A., cháu gái anh từ Thanh Hóa ra ở cùng gia đình anh tại khu đô thị Tân Tây Đô từ năm cháu học lớp 3. Như thường lệ, cháu đi học thêm về nhà trước 18h nhưng chiều muộn 8/7, gia đình không thấy cháu về.

Cũng theo anh Duy, anh gọi điện, nhắn tin không thấy cháu nghe máy. Giáo viên dạy cháu N.A. có liên lạc với cháu bằng điện thoại nhưng cháu cũng không bắt máy.

Tối 8/7, gia đình đã trình báo Công an huyện Đan Phượng. Sáng 9/7, anh Duy nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở quận Hoàng Mai, thông báo nhìn thấy một bé gái có đặc điểm nhận dạng giống cháu N.A..

Đến khoảng 14h chiều 9/7, gia đình đã tìm thấy cháu và đưa về nhà an toàn. Theo thông tin ban đầu từ phía gia đình N.A., nguyên nhân N.A. “mất tích” do áp lực học hành. N.A. muốn ra bến xe để đi về quê nhà người thân. Tuy nhiên, khi tới khu vực bến xe, N.A. không mang theo tiền nên không bắt được xe.

Sau đó, N.A. được một người dân cưu mang. Khi đọc được thông tin N.A. “mất tích”, người dân này đã báo cho cơ quan chức năng và gia đình của nữ sinh đến đón về.

Tiến Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-tim-duoc-nu-sinh-12-tuoi-mat-tich-bi-an-khi-di-hoc-them-2017070919410476.htm