C.Ronaldo nhất quyết không nộp trả số tiền trốn thuế

(Dân trí) - Theo báo giới Tây Ban Nha, C.Ronaldo nhất quyết không nộp trả số tiền 14,7 triệu euro vì cho rằng mình không trốn thuế.

Như đã biết, mới đây, C.Ronaldo đã bị cáo buộc trốn thuế số tiền 14,7 triệu euro trong thời gian từ năm 2011-2014. Với cáo buộc này, “siêu sao” người Bồ Đào Nha sẽ phải hầu tòa vào ngày 31/7 tới.

C.Ronaldo quyết không nộp lại số tiền trốn thuế theo cáo buộc của Cục thuế
C.Ronaldo quyết không nộp lại số tiền trốn thuế theo cáo buộc của Cục thuế

Trước ngày phán quyết, C.Ronaldo “có cơ hội” được giảm nhẹ tội nếu như thừa nhận hành vi trốn thuế của mình và nộp lại số tiền trốn thuế (kèm theo tiền phạt). Dù vậy, cầu thủ người Bồ Đào Nha quyết không thừa nhận cáo buộc trốn thuế. Do đó, CR7 nhất quyết không nộp lại số tiền 14,7 triệu euro.

Thay vào đó, “siêu sao” của Real Madrid đã thuê những luật sư của hai hãng luật Baker&McKenzie, Jose Maria Alonso Luig và Luis Briones để bào chữa cho mình trong phiên tòa sắp tới.

Nguồn tin từ hãng thông tấn EFE cho hay, nếu như không thể chứng minh sự trong sạch của mình, C.Ronaldo có thể chịu phạt lên tới 40 triệu euro. Bằng không, cầu thủ này có thể đối diện với án tù 5 năm.

Mới đây, Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez đã đăng đàn khẳng định ông tin tưởng tuyệt đối vào C.Ronaldo ở vụ này. Dù vậy, người đứng đầu của Real Madrid cũng muốn CR7 giải quyết êm thấm, nhanh gọn để tập trung cống hiến cho Real Madrid.

Theo tuyên bố của Florentino Perez, Real Madrid sẽ không bán C.Ronaldo, trừ khi CLB nào đó chỉ thẳng 1 tỷ euro để mua lại sự tự do của CR7. Dự kiến, sau khi Confederations Cup 2017 kết thúc, ông sẽ có buổi nói chuyện với C.Ronaldo để làm rõ vấn đề tương lai.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/cronaldo-nhat-quyet-khong-nop-tra-so-tien-tron-thue-20170623145657277.htm