Ông Tập Cận Bình "lẻ loi" trong cuộc họp với đội ngũ của ông Putin

(Dân trí) - Một sự cố nhỏ của phái đoàn Trung Quốc khiến trong một khoảnh khắc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phải một mình đối diện với đội ngũ trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc hội đàm song phương bên lề cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở Astana, Kazakhstan hôm nay 9/6.


Khoảnh khắc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đối diện với phái đoàn Nga. (Ảnh: RT)

Khoảnh khắc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đối diện với phái đoàn Nga. (Ảnh: RT)

Theo hãng tin RT, hôm nay lãnh đạo Nga và Trung Quốc đã cuộc gặp song phương bên lề hội nghị của SCO ở Astana. Cuộc hội đàm đã được camera ghi hình, tuy nhiên do sự cố nhỏ, phái đoàn Trung Quốc dường như đã chậm trễ ngồi vào bàn hội đàm.

Điều này khiến ông Tập một mình đối diện với phái đoàn Nga do Tổng thống Putin dẫn đầu. Để xua tan bầu không khí căng thẳng, Tổng thống Putin đã hài hước ví ông Tập là “chiến binh lẻ loi”.

Giới chức trong phái đoàn Trung Quốc sau đó đã có mặt và cuộc họp diễn ra như bình thường. Ông Putin và ông Tập đã cùng đưa ra cam kết tiếp tục củng cố hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Tháng trước, ông Tập từng tiếp đón nhà lãnh đạo Nga tại hội nghị kinh tế “Một vành đai, một con đường”. Họ tiếp tục gặp nhau vào đầu tháng 7 khi ông Tập thăm Nga.

Minh Phương

Theo RT

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-tap-can-binh-le-loi-trong-cuoc-hop-voi-doi-ngu-cua-ong-putin-20170609205029085.htm