Saudi Arabia gây sốc khi từ chối mặc niệm nạn nhân vụ đánh bom ở London

(Dân trí) - Đội tuyển Saudi Arabia đã gây sốc khi từ chối mặc niệm những nạn nhân vụ đánh bom ở London trước trận gặp Australia tại vòng loại World Cup 2018.

Trước trận đấu giữa Saudi Arabia và Australia tại vòng loại World Cup 2018, cả sân đã mặc niệm cho những nạn nhân vụ đánh bom ở London vào tuần trước (trong đó, hai người Australia đã thiệt mạng ở vụ đánh bom này).

Các cầu thủ Saudi Arabia không mặc niệm những nạn nhân vụ đánh bom
Các cầu thủ Saudi Arabia không mặc niệm những nạn nhân vụ đánh bom

Dù vậy, trong khi các cầu thủ Australia cử hành nghiêm túc thì đội Saudi Arabia lại gây mất trật tự. Họ đã không đứng vào vòng cung giữa sân, mà nhốn nháo trên khắp sân. Chưa dừng ở đó, trên khán đài, những CĐV Saudi Arabia cũng rất ồn ào trong giây phút linh thiêng ấy.

Có thể, các cầu thủ, CĐV Saudi Arabia không hiểu về nghi thức này (bởi đạo Hồi không quy định mọi người im lặng một phút để mặc niệm những người đã khuất) hoặc họ không được thông báo trước.

Dù vậy, hành động của những cầu thủ Saudi Arabia cũng được cho là thiếu tôn trọng phía Australia. Điều đó khiến cho những người hâm mộ Australia rất bực mình.

Tài khoản có tên Adam nói về vụ việc: “Khi cả sân đang dành một phút mặc niệm cho những nạn nhân vụ đánh bom thì các cầu thủ Saudi Arabia rất nhốn nháo. Trên khán đài, những CĐV đội bóng này mất trật tự”.

Trong khi đó, tài khoản có tên PG3_12 viết: “Tôi đề nghị LĐBĐ Australia liên tiếp vì sự thiếu tôn trọng của các cầu thủ Saudi Arabia trong lúc mặc niệm. Đó thực sự là hành vi đáng ghê tởm”.

Dù vậy, tài khoản Visa4You lại có ý kiến khác: “Họ tới từ nền văn hóa khác. Họ không hiểu ý nghĩa của việc im lặng một phút để mặc niệm người đã khuất. Họ chưa từng làm điều đó ở Saudi Arabia”.

Sau 90 phút thi đấu ở Adelaide, đội chủ nhà Australia đã giành chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 3-2 trước Saudi Arabia. Chiến thắng này giúp cho Australia vươn lên có cùng 16 điểm sau 8 trận như Saudi Arabia. Đứng đầu bảng đang là Nhật Bản với 16 điểm sau 7 trận (hơn 2 đội Australia và Saudi Arabia chỉ số phụ).

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/saudi-arabia-gay-soc-khi-tu-choi-mac-niem-nan-nhan-vu-danh-bom-o-london-20170609082406617.htm