Kỳ lạ loài "cá không mặt" dưới đáy biển sâu ở Australia

(Dân trí) - Sau hai tuần khám phá dưới biển sâu, các nhà khoa học Australia thông báo họ vừa phát hiện thêm hàng chục loài sinh vật mới, trong đó có loài "cá không mặt" chưa từng được biết đến với hình thù khá kì dị.

Kỳ lạ loài "cá không mặt" dưới đáy biển sâu ở Australia - 1

Cuộc nghiên cứu trên do Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp khối Thịnh vượng chung (CSIRO) thực hiện dưới đáy biển sâu ngoài khơi bờ biển Tasmania của Australia.

Các nhà khoa học đã sử dụng máy quay phim dưới nước để ghi lại những hình ảnh đầu tiên về cuộc sống dưới đáy biển ở độ sâu khoảng hơn 4.000 mét.

Các nhà khoa học cho biết qua những thước phim ghi lại được, họ đã phát hiện những sinh vật kỳ quái, hiếm có hay chưa từng biết đến tại vùng biển của Australia, trong đó có loài "cá không mặt".

Nhà khoa học Di Bray cho biết : “Thật kỳ lạ! Nó có mũi, có miệng nhưng lại không có mặt. Bạn thậm chí còn không thể nhìn thấy mắt của chúng ở đâu”.

Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Tim O'Hara, những dữ liệu thu được tại khu vực đáy biển sâu về phía Đông, nơi không hề có ánh sáng và rất lạnh (với nhiệt độ khoảng 1 độ C), được sử dụng để thiết lập hải đồ về biến đổi khí hậu.

Khánh Duy (Theo ABC News)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/ky-la-loai-ca-khong-mat-duoi-day-bien-sau-o-australia-20170606065322011.htm