Thị trường căn hộ, cuộc đua giữa chất lượng và giá cả

Nhiều đại gia bất động sản (BĐS) tham gia thị trường căn hộ giá bình dân khiến phân khúc này rơi vào thế cạnh tranh quyết liệt.

Cuộc đua căn hộ bình dân giờ đây không đơn thuần nằm ở phương thức thanh toán linh hoạt mà đòi hỏi nâng cao chất lượng sản phẩm. Với mức thu nhập ngày một tăng lên thì giới tri thức trẻ ở TP.HCM đã đặt nhiều kỳ vọng vào chất lượng của căn hộ mình sở hữu.

Qua thời căn hộ giá rẻ

Thị trường căn hộ giá rẻ có dấu hiệu bùng phát từ 4 năm trước khi các dự án có giá dưới 800 triệu đồng tại khu vực ngoại thành TP.HCM, liên tục trong tình trạng cháy hàng. Ước tính chỉ khoảng 20% nhu cầu trong phân khúc được đáp ứng.

Thị trường căn hộ, cuộc đua giữa chất lượng và giá cả - 1

Tuy nhiên, Hai năm trở lại đây, xu thế của khách hàng khi mua nhà – đặc biệt là phân khúc của khách hàng tri thức trẻ, thu nhập ổn định thay đổi theo chiều hướng tập trung cao vào chất lượng cuộc sống. Những yêu cầu khá cao về môi trường, cảnh quan sống cũng như các đỏi hỏi về tiện ích, dịch vụ phụ trợ… đã trở thành lý do quan trọng góp phần trong việc quyết định chọn lựa căn hộ của khách hàng.

Cạnh tranh càng lớn buộc các doanh nghiệp phải cân đối để tồn tại và phát triển. Nếu một sản phẩm giá rẻ nhưng tiện ích và một số điều kiện về không gian sống không hấp dẫn thì khách hàng sẵn sàng chi thêm tiền để mua nhà thỏa mãn các yêu cầu hơn.

Việc nhiều doanh nghiệp lớn vào cuộc giành thị phần căn hộ giá bình dân khiến thị trường cạnh tranh khốc liệt. Đây là thời điểm bứt phá mạnh của những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính, có quỹ đất từ trước và sẵn sàng bung hàng loạt dự án dưới 1,5 tỷ đồng.

Đến thời căn hộ giá vừa tầm, chất lượng cao

Các căn hộ mức giá tầm trung phần lớn nằm xa trung tâm thành phố, thuộc các quận 12, Nhà Bè, Bình Tân… Kể cả khi các ông lớn tham gia phân khúc này thì vấn đề dịch chuyển vị trí cũng khó có khả năng biến chuyển. Bởi quỹ đất gần trung tâm hiện không còn nhiều, giá cao nên khó giúp chủ đầu tư căn hộ tầm trung thu hồi vốn.

Cách đây khoảng hơn một năm, khi thị trường căn hộ bình dân có dấu hiệu khan hiếm nguồn cung thì dự án 4S Linh Đông nằm trên tuyến Đại lộ Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) kịp thời giải cơn khát thiếu hụt. Với mức giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng dự án này nhanh chóng được tìm mua.

Thị trường căn hộ, cuộc đua giữa chất lượng và giá cả - 2

Đây cũng là dự án hiếm hoi tại TP.HCM khắc phục được nhược điểm xa trung tâm mà hầu hết các dự án căn hộ giá tầm trung đang gặp phải. Nếu xét trong cảm nhận về về vị trí hành chính của khách hàng theo quan niệm cũ (trước khi phân chia lại khu vực hành chính của Thành phố) thì dự án ở khu vực Thủ Đức nghe có vẻ có một khoảng cách lớn với trung tâm. Tuy nhiên xét về thực tế di chuyển thì 4S Linh Đông lại được kết nối khá tốt nhờ tuyến đường Phạm Văn đồng mới thông xe. Thời gian di chuyển vào trung tâm chỉ khoảng 15 phút nhờ lưu thông trên tuyến đường hiện đại bậc nhất TP.HCM này.

Bài toán về vị trí đã được chủ đầu tư hóa giải thì chất lượng căn hộ cũng được tính đến một cách cẩn thận. 4S Linh Đông đón đầu xu hướng phát triển nhà ở chất lượng cao với mức giá tầm trung. Nội khu dự án tích hợp nhiều tiện ích cao cấp như tầng hầm để xe rộng rãi, siêu thị, nhà thuốc,…, nhà trẻ, khu vui chơi cho trẻ em, phòng đọc sách của khu cộng đồng, phòng gym, hồ bơi…

Thị trường căn hộ, cuộc đua giữa chất lượng và giá cả - 3

Dự án còn được thừa hưởng các tiện ích chất lượng khác của khu vực. Từ 4S Linh Đông, cư dân chỉ mất 5 - 10 phút để đến Chợ thủ Đức, Ga tàu điện Metro trong tương lai, 15 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất… Tất cả đảm bảo cho cư dân của dự án cuộc sống tiện nghi giữa thiên nhiên bởi mật độ cây xanh cao, không gian ven sông thoáng mát.

Căn hộ 4S Linh Đông được chủ đầu tư Thành Trường Lộc phát triển một cách tập trung vì không dàn trải bởi quá nhiều dự án. Đó là yếu tố cấu thành nên chất lượng căn hộ cao với mức giá vừa phải. Việc sử dụng phương thức bàn giao cuốn chiếu dự án đã giúp cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn về chất lượng sống.

Cụ thể dự án đã hoàn thiện, bàn giao căn hộ cho cư dân vào sinh sống tại 3 block A, B, C. Hiện tại block D của dự án cũng được hoàn thiện phần thô và dự kiến bàn giao cuối năm. Đây là lợi thế lớn để dự án thu hút sự chú ý của khách hàng, bởi lẽ họ đã được tham khảo chất lượng thực sự của căn hộ và môi trường sống từ 3 block bàn giao trước đó.

Với việc tích hợp các yếu tố vừa chất lượng, vừa giá phù hợp 4S Linh Đông đang có lợi thế lớn để thu hút khách hàng so với các dự án cùng phân khúc. Đồng thời việc về đích sớm trong tiến độ xây dựng dự án đã gia cố được niềm tin cho người mua.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/thi-truong-can-ho-cuoc-dua-giua-chat-luong-va-gia-ca-20170604074914483.htm