Giám khảo nghẹn ngào khi cô bé khiếm thị hát về mẹ

(Dân trí) - Nếu như ở vòng thử giọng, cô bé khiếm thị Minh Hiền gây xúc động khi hát “Con yêu mẹ” thì ở tập 3 chương trình Vietnam Idol Kids, em lại khiến giám khảo nghẹn ngào khi thêm lần nữa thể hiện bài hát “Gặp mẹ trong mơ”.

Minh Hiền hát "Gặp mẹ trong mơ"

Cũng giống như ở vòng thử giọng khu vực miền Bắc, ngay từ khi xuất hiện cô bé khiếm thị Nguyễn Đàm Minh Hiền đã nhận được sự quan tâm của giám khảo cũng như khán giả. Điều khiến em thu hút và nhận được sự quan tâm của khán giả không phải ở hoàn cảnh của một cô bé khiếm thị, mà ở tinh thần lạc quan và một giọng hát chất chứa nhiều cảm xúc.

Luôn có mẹ bên cạnh đồng hành và dìu dắt, thế nên những bài hát về mẹ mà Minh Hiền thể hiện luôn dạt dào tình cảm, chạm vào trái tim người nghe. Khi em hát “Con yêu mẹ” đa gây xúc động mạnh tới giám khảo. Ở “Vòng nhà hát” này cũng không phải là ngoại lệ. Từng lời từng câu trong bài hát “Gặp mẹ trong mơ” qua giọng hát của Minh Hiền đã làm ban giám khảo nghẹn ngào…

Giám khảo nghẹn ngào khi cô bé khiếm thị hát về mẹ - 1

Cô bé khiếm thị Minh Hiền hát về tình mẹ....
Cô bé khiếm thị Minh Hiền hát về tình mẹ....

... khiến giám khảo lặng người vì xúc động.
... khiến giám khảo lặng người vì xúc động.

“Phương phải thú nhận rằng mình phải rất cố gắng để có thể tập trung nghe được trọn vẹn ca khúc của bé. Không phải vì bé hát quá hay, cũng không phải vì hoàn cảnh của bé mà là vì Minh Hiền có một nghị lực mà những người đối diện có thể nhìn thấy được. Sự lạc quan của bé mà mỗi khi Phương nói đến Phương cảm thấy mình bị nghẹn giọng lại. Rất xúc động khi nghĩ đến bé. Ngoài ra, Minh Hiền cũng là thí sinh có bản năng rất là tốt. Phương nghĩ với tinh thần của Minh Hiền thì bé có thể học và tiếp thu rất là nhanh”, Bích Phương xúc động chia sẻ.

Cô bé Thu Uyên khiến giám khảo mê mẩn.
Cô bé Thu Uyên khiến giám khảo mê mẩn.

Bên cạnh Minh Hiền, trong chương trình phát sóng tối ngày 19/5, cô bé Thu Uyên đến từ Gia Lai thể hiện bài hát “Em tôi” cũng khiến giám khảo Isaac bối rối, Bích Phương mê mẩn. Cô bé sở hữu giọng hát ấn tượng thêm một lần nữa chinh phục ban giám khảo bằng giọng hát ngọt ngào và đầy cảm xúc.

Isaac hào hứng nhận xét: “Điều mà Hương, Phương và cả Isaac không ngờ đến đó là, một cô bé có một ngoại hình rất là nhỏ nhưng khi giọng hát cất lên thì mọi thứ nó hoàn toàn khác so với những gì ban giám khảo lường trước. Rất vang, rất là khoẻ, và đặc biệt là bên trong bé có một tình cảm rất ngọt ngào và dịu dàng. Nó chạm sâu vào trái tim của 3 giám khảo ngày hôm nay”.

Bên cạnh Minh Hiền và Thu Uyên, phần thi hát với piano đã cho thấy sự lột xác của nhiều nhân tố đặc biệt khác. Đó là Huỳnh Phúc khi thể hiện bước tiến lớn không chỉ trong giọng hát mà còn ở phong cách biểu diễn trên sân khấu. Trong khi đó, Quang Linh (Hà Tĩnh) lại tạo sự khác biệt so với các bạn nhỏ khác bởi chất trữ tình, bolero trong giọng hát. Sự trở lại của 2 giọng hát Thái Hải Thanh và Quốc Hưng ở mùa thi năm nay cũng khiến ban giám khảo ngỡ ngàng vì sự tiến bộ đáng kinh ngạc trong giọng hát.

Thiên Khôi giảm phong độ.
Thiên Khôi giảm phong độ.

Tuy nhiên, trái với sự kỳ vọng của 3 giám khảo, ở tập 3, cậu bé Thiên Khôi bất ngờ giảm phong độ. Mang đến chương trình một phần trình diễn rap hoàn toàn khác biệt so với các thí sinh khác, nhưng những gì Thiên Khôi thể hiện lại khiến giám khảo Isaac… ngỡ ngàng: “Tiết tấu đi đâu mất rồi”. Được trao cơ hội bước tiếp vào thử thách thứ 2, Thiên Khôi vẫn chưa thật sự thuyết phục khi thể hiện một ca khúc của nữ ca sĩ Adele, “Set fire to the rain”.

Khép lại phần thi hát với piano, bộ ba giám khảo đã khá đau đầu để chọn ra 15 ứng viên xuất sắc nhất để có mặt trong Vòng Studio phát sóng tập tiếp theo. Trong đó Top 7 nam gồm Quốc Đạt, Hải Thanh, Gia Bảo, Trọng Vũ – Trọng Sáng, Quang Linh, Thiên Khôi và Huỳnh Phúc; và Top 8 nữ gồm Thu Uyên, Minh Hiền, Bảo An, Thục Trinh, Thanh Ngọc, Khánh Linh, Thảo Nguyên và Hà Chi.

Giám khảo nghẹn ngào khi cô bé khiếm thị hát về mẹ - 6

Top 15 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong, cùng thể hiện ở Vòng Studio tập tiếp theo.
Top 15 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong, cùng thể hiện ở "Vòng Studio" tập tiếp theo.

Nguyễn Hằng

Ảnh: Ân Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/giam-khao-nghen-ngao-khi-co-be-khiem-thi-hat-ve-me-20170520085129024.htm