Dậy sóng tranh luận quanh chuyện ô tô bị sơn chữ "Ngu"

(Dân trí) - Một ngày sau câu chuyện chiếc xe Ford Ranger đỗ ở khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội bị phun sơn chằng chịt khắp thân xe, dân mạng vẫn chưa hết sôi sục và chia ra 2 luồng dư luận.

Dậy sóng tranh luận quanh chuyện ô tô bị sơn chữ "Ngu" - 1

Trưa 17.5, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc xe bán tải Ford Ranger màu trắng bị phun sơn chằng chịt quanh thân xe. Trên nắp cabô và kính lái được đặt lên nhiều viên gạch lát đường mang hàm ý hăm doạ. "Điểm nhấn" là chữ "NGU" được viết rất to tại cánh cửa phía sau.

Ngay sau đó, sự việc được xác định là xảy ra tại khu vực ngõ 49/28 đường Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa, Hà Nội).

Trần tình của khổ chủ, do trước cửa cơ quan ở ngõ đối diện đang thi công lát lại vỉa hè nên anh không lái xe vào được, chừng một giờ đồng hồ sau khi vào mạng xã hội khổ chủ mới biết xe mình bị xịt sơn.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội lập tức thu hút hàng nghìn người tham gia bình luận. Rất nhiều ý kiến đều tỏ ra bất bình trước hành động phá hoại và đề nghị chủ phương tiện "làm cho ra nhẽ".

Dư luận cho rằng đây là hành động phá hoại tài sản, thể hiện lối sống ích kỷ, thậm chí mang tính côn đồ của bộ phận không nhỏ thị dân hiện nay. Có phân tích cho rằng một phần của hành động phun sơn này là do hệ quả của việc "hùa" theo mạng xã hội.

Luồng dư luận chiều ngược lại cho rằng việc đỗ xe như vậy là thiếu quan sát và ảnh hưởng tới người xung quanh. Dựa vào hình ảnh do chủ xe chia sẻ có thể thấy xe ô tô khác không thể qua lại vị trí này do chiếc xe đã chắn hết phần lớn đường.


Hình ảnh cho thấy ô tô đã đỗ hết 2/3 lòng đường

Hình ảnh cho thấy ô tô đã đỗ hết 2/3 lòng đường

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra những tranh cãi quanh việc đỗ xe. Tại Hà Nội, nhiều câu chuyện tương tự đã diễn ra. Hồi đầu tháng 2, một xe Hyundai 7 chỗ cũng đậu trước cửa nhà dân cũng bị chủ nhà dùng bút dạ viết chữ "đỗ xe ngu" khắp xe.

Trước đó, tháng 6/2016, hình ảnh một phụ nữ sơn dòng chữ "Đỗ xe ngu thế" lên chiếc xe Ford EcoSport đỗ trước cửa nhà mình cũng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều bình luận trái chiều.

Không ít hình ảnh, clip chia sẻ thái độ khó chịu của người dân khi gặp phải xe ô tô đỗ ngang trái lan truyền trên mạng xã hội.

Một clip cho thấy lái xe không thể vào ngõ do bị chiếc xe bán tải đỗ "lòi đuôi" đúng chỗ rẽ:

Không thể vào ngõ vì bị ô tô đỗ lấn đường

Ý kiến của bạn thế nào xung quanh vấn đề này, hãy chia sẻ vào ô "Gửi bình luận" bên dưới. Dân trí giữ quyền biên tập.

B.K

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/day-song-tranh-luan-quanh-chuyen-o-to-bi-son-chu-ngu-20170518084242486.htm