PNJ hỗ trợ 10,5 tỷ đồng giúp đỡ trẻ em Việt Nam

Ngày 4/5/2017, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam tại Nhà hát lớn (Hà Nội), Công ty CP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) đã ký kết hỗ trợ và đồng hành cùng nhiều hoạt động thiết thực của Quỹ, tiếp nối bước đường vì cộng đồng mà doanh nghiệp luôn song hành suốt thời gian qua.

​Bà Cao Thị Ngọc Dung (giữa) cùng trò chuyện tại lễ Kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam
​Bà Cao Thị Ngọc Dung (giữa) cùng trò chuyện tại lễ Kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam

Nhằm tiếp bước những ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các em có cơ hội tiếp cận tri thức như nhiều trẻ nhỏ khác, PNJ đặc biệt hỗ trợ 500 triệu đồng năm 2017 để xây dựng trường học và 10 tỷ đồng trong 5 năm cho trẻ tự kỷ thông qua Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam. Cùng những hoạt động vì cộng đồng của mình trong nhiều năm qua, hơn ai hết, PNJ luôn hiểu và nhận thức được rằng “Trẻ em chính là bản lề cho sự phát triển của xã hội tương lai”. Chính vì vậy, mọi hoạt động vì cộng đồng của PNJ là những bước hỗ trợ đường dài, chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn từ những hành động giản đơn được bồi đắp ngay ở hiện tại.

Bà Cao Thị Ngọc Dung – TGĐ PNJ, ký kết thỏa thuận hợp tác “Dự án giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng” cùng đại diện Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam
Bà Cao Thị Ngọc Dung – TGĐ PNJ, ký kết thỏa thuận hợp tác “Dự án giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng” cùng đại diện Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam

Gắn kết và từng bước đưa trẻ tự kỷ hòa nhập với xã hội không phải là vấn đề một sớm một chiều. Có thể nói, tự kỷ là một hình thái rối loạn phát triển phức tạp nhất ở trẻ. Trẻ mắc bệnh tự kỷ luôn cần được quan tâm và nhận được tình yêu thương, sự kiên nhẫn đến từ gia đình cùng xã hội để các em từng bước hòa nhập lại với môi trường xung quanh. Với ký kết thỏa thuận hợp tác “Dự án giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng” cùng Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam, PNJ hy vọng rằng, bằng đóng góp phần nào của mình, trẻ tự kỷ sẽ sớm có cơ hội để hòa nhập và cống hiến cho mai sau.

Xuyên suốt chặng đường phát triển 29 năm qua cũng như quá trình xây dựng định hướng phát triển trong tương lai, PNJ luôn gắn liền với phát triển bền vững, đây cũng là cam kết con đường PNJ hướng đến và luôn đặt ra mục tiêu trong từng hoạt động cụ thể. Chính vì vậy, ngoài đầu tư trong hoạt động kinh doanh, PNJ còn tích cực đồng hành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc. PNJ đã chọn năm 2016 là năm hành động đặc biệt về môi trường, thông qua phát động chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác” và triển khai trên phạm vi cả nước. Chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác” dù mới chính thức được PNJ phát động và triển khai từ đầu năm 2016, nhưng đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo được sự chú ý và quan tâm của cộng đồng và nhận được sự hưởng ứng đồng hành từ phía các công ty, tổ chức đoàn thể. Thông điệp ý nghĩa cùng các hoạt động thiết thực, cấp thiết về môi trường trong thời gian qua của PNJ đã và đang góp phần tác động sâu sắc đến ý thức của cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ và cùng làm cho môi trường sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Chương trình chung tay vì môi trường “Cảm Ơn Vì Bạn Không Xả Rác” của PNJ
Chương trình chung tay vì môi trường “Cảm Ơn Vì Bạn Không Xả Rác” của PNJ

Nói về dấu ấn cộng đồng cuả PNJ trong những năm vừa qua, phải kể đến những đóng góp của Qũy từ thiện PNJ. Từ những ngày đầu thành lập vào năm 2005 đến nay, Quỹ Từ thiện PNJ đã đồng hành cùng nhiều chương trình chia sẻ với cộng đồng như trao hàng ngàn suất học bổng cho học sinh – sinh viên nghèo, giúp vốn các làng nghề, hiến máu nhân đạo, ủng hộ các quỹ vì người nghèo cũng như các chương trình hướng về biển đảo, nhiều đợt khám chữa bệnh và trao quà tết cho hàng chục ngàn đồng bào nghèo ở các địa phương, xây tặng hàng trăm ngôi nhà cho người nghèo, cứu trợ thiên tai, bão lũ… với tổng số tiền hơn 40 tỷ đồng. Đặc biệt là Công trình xây dựng Mái Ấm PNJ, mang lại niềm vui an cư cho người dân nghèo, những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước với số lượng ít nhất 50 căn/năm.

Đại diện PNJ trao tặng Mái Ấm PNJ – Công trình mang lại niềm vui an cư cho người dân nghèo cả nước
Đại diện PNJ trao tặng Mái Ấm PNJ – Công trình mang lại niềm vui an cư cho người dân nghèo cả nước

Với nỗ lực đóng góp cho xã hội trong nhiều năm qua, PNJ đã minh chứng cho hướng đi đúng đắn cùng những giá trị bền vững mà doanh nghiệp luôn theo đuổi, luôn “đặt lợi ích khách hàng, xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp”. Rồi đây, với những bước đồng hành của mình, PNJ hy vọng phần nào san sẻ, lan tỏa yêu thương để chung tay xây đắp xã hội ngày một tươi đẹp hơn, một xã hội cùng phát triển với những tấm lòng đáng trân quý.

PV

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/pnj-ho-tro-105-ty-dong-giup-do-tre-em-viet-nam-20170508142056527.htm