Xuất hiện đối thủ đáng gờm của “cậu bé Google” ở Olympia

(Dân trí) - Đỗ Mạnh Việt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) vừa giành chiến thắng cuộc thi Tuần với điểm số cao 370. Trước đây, Việt cũng từng lọt vào vòng cuối cuộc thi Chinh phục giống như “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh.

Mạnh Việt ghi được 80 điểm ở phần thi Khởi động

Thành tích của Đỗ Mạnh Việt thể hiện trong cuộc thi Tuần 3, Tháng 3, Quý III, Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 7/5 là 370 điểm, hơn thí sinh Nguyễn Quốc Bảo (THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long) đứng ở vị trí thứ hai tới 110 điểm.

Điểm số của Đỗ Mạnh Việt ở cuộc thi Tuần lần này chỉ kém người kỷ lục điểm số Đường lên đỉnh Olympia của Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) 30 điểm. Mạnh Việt cùng với 2 thí sinh khác đang giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng điểm số của các nhà leo núi mùa này.

Điểm số này cho thấy rằng, Việt có khả năng trở thành đối thủ đáng gờm với “cậu bé Google” Nhật Minh nếu thí sinh này tiếp tục giữ vững thành tích lọt qua vòng thi Tháng và thi Quý.

Hai đối thí sinh này được đem ra so sánh với nhau bởi vì Việt và Minh còn có điểm chung là từng tham gia cuộc thi Chinh phục - một cuộc thi khảo nghiệm kiến thức dành cho học sinh tương tự như Đường lên đỉnh Olympia nhưng dành cho lứa tuổi thấp hơn.

Khác biệt là Phan Đăng Nhật Minh đã từng giành giải Quán quân của Chinh phục, còn Đỗ Mạnh Việt mới chỉ dừng lại ở vòng thi cuối của cuộc thi ấy.

Đỗ Mạnh Việt đăng quang cuộc thi Tuần 3, Tháng 3, Quý III
Đỗ Mạnh Việt đăng quang cuộc thi Tuần 3, Tháng 3, Quý III

Ngày 14/5 tới đây, Đỗ Mạnh Việt và Nguyễn Quốc Bảo (người về Nhì có điểm số cao nhất trong cuộc thi Tuần 3) sẽ tranh tài cùng Nguyễn Phan Thúy Hiền (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) nhất Tuần 1 với 290 điểm, Vũ Đức Phước (THCS-THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc) nhất Tuần 2 với 270 điểm trong cuộc thi Tháng 3, Quý III, Đường lên đỉnh Olympia. Cuộc đấu trí này đang rất được mong đợi bởi màn thể hiện xuất sắc của Mạnh Việt ở vòng thi Tuần.

M.C

Clip: VTV

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/xuat-hien-doi-thu-dang-gom-cua-cau-be-google-o-olympia-20170508073258679.htm