Hoàng gia Anh bất ngờ triệu tập họp khẩn

(Dân trí) - Điện Buckingham bất ngờ triệu tập các thành viên trong gia đình Nữ hoàng Anh về họp khẩn vào ngày 4/5, làm dấy lên những đồn đoán rằng có thể sắp có biến động lớn tại Hoàng gia.


Nữ hoàng Anh Elizabeth và Thái tử Philip (Ảnh: Getty)

Nữ hoàng Anh Elizabeth và Thái tử Philip (Ảnh: Getty)

Daily Mail đưa tin các thành viên Hoàng gia đang sinh sống trên khắp mọi miền đất nước đã được triệu tập về London và tham gia một cuộc họp khẩn. Cuộc họp dự kiến do Chủ nhiệm văn phòng Lord Chamberlain và Thư ký riêng của Nữ hoàng, ông Christopher Geidt, chủ trì.

Lý do của cuộc họp khẩn này không được Hoàng gia Anh tiết lộ, song một số nguồn tin nhận định điều này là “bất thường” và có thể Hoàng gia Anh sắp đưa ra một thông báo quan trọng.

“Mặc dù các cuộc họp toàn bộ thành viên gia đình Hoàng gia vẫn được tổ chức định kỳ, nhưng cuộc họp lần này là bất thường và có thể sắp có sự kiện lớn. Nhưng giờ đây chỉ có những người thân cận với Nữ hoàng mới biết chuyện gì đã xảy ra”, một nguồn tin cho biết.

Các nhân viên phục vụ tại lâu đài Windsor và Sandringham cũng được triệu tập tới cuộc họp này. Rất có thể thông báo sắp được đưa ra sẽ ảnh hưởng đến họ.

Điện Buckingham đã từ chối đưa ra lời bình luận về thông tin trên.

Nữ hoàng Anh Elizabeth vừa trở về London sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh tại Windsor. Nữ hoàng đã tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 91 hồi tháng trước và chồng bà sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 96 vào tháng 6 tới.

Trong những năm gần đây, tình hình sức khỏe của Nữ hoàng nhận được sự chú ý đặc biệt của truyền thông. Dịp Giáng sinh năm ngoái, Nữ hoàng lần đầu tiên từ chối tham dự lễ kỷ niệm do bị cảm lạnh.

Nhật Minh

Theo Daily Mail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/hoang-gia-anh-bat-ngo-trieu-tap-hop-khan-20170504135438145.htm