Đắp cocaine kín chân hòng qua mắt an ninh sân bay

(Dân trí) - Hai người đàn ông đã bị bắt tại sân bay John F Kennedy ở New York sau khi bước xuống chuyến bay đến từ Cộng hòa Dominica.

Đắp cocaine kín chân hòng qua mắt an ninh sân bay - 1

Những hành khách này được phát hiện với số cocaine trị giá gần 300.000 bảng Anh (gần 9 tỷ VNĐ) quấn chặt dưới hai chân và người, sau lớp quần áo - cảnh sát cho biết.

Người thứ nhất là công dân Mỹ - Ariel Garcia, mang theo 5 kg ma túy hạng A trị giá 180.000 đô la Mỹ và người thứ hai, Elvin Motilla-Sosa, đến từ Cộng hòa Dominica mang theo 5,5 kg trị giá 200.000 USD.

Đắp cocaine kín chân hòng qua mắt an ninh sân bay - 2

Hai người đến sân bay New York sau khi bay từ Santo Domingo, cộng hòa Dominica hôm 19/4.

Lực lượng an ninh đã đưa hai người đàn ông này sang phòng bên để tiến hành khám xét. Họ phát hiện những túi bột màu trắng có kết quả dương tính với cocaine. Hai hành khá hiện đang đối mặt với những cáo buộc buôn lậu ma túy liên bang, giới chức cho biết.

Leon Hayward, giám đốc hoạt động thực địa của Hải quan và Bảo vệ Biên giới ở New York, nói: "Vụ bắt giữ mới nhất này cho thấy các nhân viên hải quan và bảo vệ biên giới của chúng tôi luôn thận trọng trong việc bảo vệ Hoa Kỳ khỏi việc phân phối các loại thuốc bất hợp pháp".

Cơ quan này cho biết thêm, hai "người vận chuyển" đã bị bắt giữ và chuyển qua bên điều tra an ninh quốc gia, "họ hiện phải đối mặt với tội buôn lậu ma tuý liên bang và sẽ bị truy tố bởi văn phòng luật sư của Hoa Kỳ tại Tòa án Quận phía Đông Hoa Kỳ. Tất cả các bị can được coi là vô tội cho đến khi bị kết tội".

Huyền Anh
Theo Mirror

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/dap-cocaine-kin-chan-hong-qua-mat-an-ninh-san-bay-20170427115118268.htm